15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSoo

Goddess of Fire – Im Hae anh chàng rỗng tuếch đáng thương

Anh chàng rỗng tuếch đáng thương

Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSoo
Không hiểu có phải do bị ảnh hưởng bởi hình tượng bên ngoài hay không mà cho đến tận giờ phút này, khi đã xem toàn bộ 8 tập phim, em vẫn không thể nào ghét Im Hae. Dù anh ta có nhiều hành động ngu ngốc, rất dễ bị xúi bẩy, bị kích động, làm việc không bao giờ suy nghĩ, nhưng em vẫn thấy con người anh ta thật đáng thương. Phần đáng thương nhiều hơn đáng giận.
Với nhiều người thì có thể Im Hae từ khi sinh đã được ngậm chiếc muỗng vàng trong miệng, là con trai trưởng của người có vị trí cao nhất của một nước, được ăn sung mặc sướng, muốn gì được nấy. Trước khi có thêm hai người em nữa, thì anh ta chính là người được yêu thương nhất, được nuông chiều nhất. Khi đó, anh ta có cả cha, cả mẹ, cả quần thần ở bên, cảm giác như anh ta có được cả bầu trời.
Nhưng, lại một chữ nhưng, khi sinh Gwang Hae – mẹ anh ta vì sinh khó mà qua đời. Khi đó dường như cả bầu trời sụp đổ dưới mắt anh ta. Anh ta lúc đó như một người đang có tất cả mọi thứ, bỗng trong phút chốc, đã mất sạch mọi thứ. Mất mẹ từ khi còn bé đã đau khổ một, lại thiếu sự quan tâm của cha càng thêm đau khổ. Đứa em mới sinh lại bị Vua cha đổ vạ thành lý do mà mẹ chết. Một đứa bé như anh ta lúc đó có thể hiểu được những gì, có thể làm gì?
Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ, ngoài kia có nhiều người lắm còn đau khổ hơn, còn bé hơn khi gặp hoàn cảnh như thế, sao người ta không hư hỏng, sao người ta vẫn sống thật tốt đẹp? Thật sự thì khó so sánh lắm, phép so sánh nào cũng khập khiễng cả, vì cá nhân mỗi con người đã không thể so sánh với nhau rồi, mỗi con người lại có một suy nghĩ riêng, một tính cách riêng và một ý chí riêng, cộng thêm hoàn cảnh và những yếu tố bên ngoài tác động vào. Làm sao có thể so sánh được?
Có người lại sẽ nghĩ, vậy thì Gwang Hae đó cũng ở hoàn cảnh như Im Hae nhưng sao cách đối nhân xử thế, cách suy nghĩ và cách hành động của hai người hoàn toàn khác nhau. Chẳng phải là vì mỗi người là một cá thể độc lập và duy nhất như đã nói ở trên sao?
Điều em muốn nói ở đây, cũng không phải cái lý do tại sao con người anh ta lại trở nên như vậy. Em chỉ muốn nói đến anh ta thực sự là một con người đáng thương, vô cùng đáng thương. Nói trắng ra, dù là một hoàng tử đấy, nhưng anh ta có trí tuệ không bằng người khác, hay nói rõ ràng, anh ta là một người “rỗng tuếch” chẳng có trí thông minh, chẳng có chủ kiến chủ kiến của riêng mình. Điều này cũng là thua thiệt hơn người rồi không phải sao? Điều này cũng là một sự đáng thương rồi không phải sao? Ai khi sinh ra chẳng muốn mình thông minh một chút, muốn mình biết suy nghĩ một chút chứ? Không có mẹ bên cạnh nên càng ngày con đường anh ta càng chệch hướng, càng lớn anh ta càng trở nên ăn chơi sa đọa, không biết suy nghĩ và hành động như một con robot bị giật dây. Ai giật chiều nào thì chạy ngay về phía đó.Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSooDo đó, tất cả những hành động mà anh ta làm hầu hết đều bị sự tác động từ bên ngoài dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn. Thực chất, anh ta dường như đã ngừng lớn từ khi mẹ mất, suy nghĩ của anh ta chỉ như một đứa trẻ con khi đó thôi, không thể nghĩ xa hơn, không thể nghĩ sâu hơn, không thể ý thức được những hành động của mình sẽ dẫn đến đâu.
Là một hoàng tử, lại là con trưởng, sinh ra trong hoàng thất, ít nhiều ai cũng đều có cái mong muốn trở thành hoàng thế tử, trở thành vua, có thể đứng trên cả muôn người. Việc đấu đá, việc hãm hại lẫn nhau trong cái thế giới đó cũng trở nên quá bình thường, nên khi có cơ hội (theo anh ta nghĩ là cơ hội) thì anh ta liền hành động ngay mà không cần suy nghĩ. Có lẽ vì vậy mà Gwang Hae – người trưởng thành hơn luôn không để bụng những việc làm của Im Hae, Gwang Hae cũng ý thức được rằng anh mình thực sự đáng thương.

Nhưng dù rỗng tuếch, dù thiếu suy nghĩ đến đâu, thì một phần trong anh ta vẫn luôn nhớ về mẹ, chắc anh ta phải yêu mẹ mình nhiều nhiều lắm. Em thích cái cảnh khi Im Hae ngồi lên ngai vàng và tưởng tượng mình là vua, việc đầu tiên mà Im Hae nghĩ đến, việc đầu tiên mà Im Hae phải làm khi trở thành vua đó chính là những việc này:

Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSoo Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSoo Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSoo Goddess of fire Nu than Lua Lee KwangSooĐó chẳng phải là việc của đứa con hiếu thảo, biết nghĩ cho mẹ mình phải làm hay sao? Cho dù tất cả những việc làm đó, những suy nghĩ đó chẳng thể ngụy biện cho những hành động thiếu suy nghĩ, những việc làm ngu ngốc của anh ta. Nhưng em vẫn không thể ghét được anh ta, khi cứ hình dung ra một đứa trẻ trong hình hài to lớn đang làm những việc quá giới hạn kiến thức của mình cho phép. Em lại thấy anh ta thật đáng thương.

Vì bản chất anh ta không thực sự xấu, cũng không thật sự là người hiểm độc có những suy nghĩ sâu xa, âm mưu hiểm độc gì, anh ta chỉ thực chất là một kẻ rỗng tuếch đến đáng thương.

-hccf- ‘s note: Đây là vai diễn kẻ độc ác do Hươu phản bội Lee Kwang Soo của Running Man trong Goddess of Fire nè. Thực sự mình thấy hài lòng với diễn xuất của Kwang Soo, anh đã và đang làm việc nghiêm túc cho nhân vật Im Hae, khi xem phim thì mình chỉ nghĩ đến Im Hae chứ không phải Hươu nữa. Theo bạn, nhân vật này có độc ác như Hươu bảo: Một nhân vật không thể ác hơn nữa =)) mình thì đồng ý với tác giả rằng đây là một anh chàng đáng thương.

Credits: Kites.vn đăng tại HighCute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
I Hear Your Voice – Kẻ đáng thương đáng trách Min Jong Kuk
TIẾP THEO
Goddess of Fire – Nhân cách làm nên con người
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.