15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
Goddess of fire Nu than Lua moon geun young lee sang yoon kim bum

Goddess of Fire – Nhân cách làm nên con người

Lửa làm nên đồ gốm – nhân cách làm nên một con người….

Ở thời đại nào cũng vậy, ở lĩnh vực nào cũng vậy, ai ai trong mỗi chúng ta cũng đều cố gắng và nỗ lực để đi tìm hai chữ “hoàn mĩ” nhưng cách để đạt được nó thì lại chẳng ai giống nhau. Yoo Eul Dam – Lee Gang Chun, hai con người, hai tính cách nhưng họ đều có cùng một niềm đam mê vs nghệ thuật gốm.Goddess of fire Nu than Lua moon geun young lee sang yoon kim bumYoo Eul Dam với ước mơ tạo ra những sản phẩm hoàn hảo và đẹp nhất, không phải thứ đồ gốm xa hoa mĩ lệ, cũng không phải thứ đồ gốm dùng cho các bậc vương công quyền quý mà là thứ đồ gốm thô ráp mà ngày ngày bách tính vẫn sử dụng, nhìn thấu và hiểu được nó, đem hết tài nghệ và tâm hồn của một người nghệ nhân gửi gắm vào trong đó, mới thực sự là thứ đồ gốm hoàn hảo nhất trên đời này.

Lee Kang Chun – con người luôn nuôi trong mình tham vọng trở thành nghệ nhân gốm số một Joseon, luôn hướng tới thứ đồ gốm cao sang của hoàng thất, đối với Kang Chun, đồ gốm được làm từ phân viện để dâng lên hoàng thượng với những chạm khắc và nét vẽ tinh xảo mới là thứ đồ gốm đẹp và quý giá nhất.

Hai con người với tài năng vượt trội nhưng con đường mà họ đi lại là hai con đường song song chẳng bao giờ có thể cắt được nhau. Con đường trở thành thợ gốm số Một Joseon chỉ có một, chỉ một người biến mất, người kia mới có thể tồn tại.
Đồ gốm được tạo ra từ những tinh hoa của đất trời, thứ đất sét mịn được đào lên từ trong núi sâu, qua bàn tay khéo léo nhào nặn của người nghệ nhân, được vẽ từ thứ mực làm từ cỏ cây hoa lá, được nung với ngọn lửa đốt từ gỗ cây Tùng tìm thấy trong rừng xanh. Đồ gốm đẹp là thứ đồ gốm được làm nên từ những gì tinh khiết và cao quý nhất và cái thần của nó chính là tâm huyết của con người. Tại sao những đồ gốm của Eul Dam làm ra, trông bề ngoài đơn xơ và tầm thường, nhưng càng nhìn lại càng mang đến cho ta cảm giác dễ chịu và cuốn hút, bởi trong đó chứa đựng thành ý và tâm huyết của người làm gốm. Làm ra một thứ đồ gốm bằng cả trái tim của mình, không gợn chút mưu mô tính toán chuyện hơn thua, chuyện tranh quyền đoạt chức.Goddess of fire Nu than Lua moon geun young lee sang yoon kim bumTưởng rằng chỉ cần Eul Dam chết, cuộc chiến này sẽ kết thúc với phần thắng thuộc về mình nhưng Kang Chun lại là người không bao giờ hiểu được những điều đó, kể cả chức vụ Lang Sảnh cao quý kia, Kang Chun cũng chưa bao giờ thực sự đoạt được. Những sản phẩm gốm làm nên dưới bàn tay đã nhuốm máu với mưu mô tính toán, như một công cụ, một thứ quà hối lộ để đạt được mong muốn của mình. Dù là trước đây hay sau này, dù Eul Dam đã chết hay còn sống, Kang chun cũng không bao giờ là người chiến thắng. Ông mãi mãi chỉ là kẻ thua cuộc, không thua về kỹ thuật hay tài năng mà thua vì chính tâm hồn và nhân cách của một nghệ nhân gốm.Goddess of fire Nu than Lua moon geun young lee sang yoon kim bumNgọn lửa nung lên thứ đồ gốm tốt nhất và tâm hồn đẹp làm nên một con người, một sản phẩm gốm chỉ thực sự chạm đến tim ta khi nó chứa đựng trong đó tình yêu và lòng nhiệt huyết, cái tâm của người làm nghề. Ở bất kì công việc gì cũng vậy và bất kỳ hoàn cảnh nào cũng vậy, khi chúng ta thực sự yêu và hiểu được ý nghĩa của công việc chúng ta đang làm, dốc hết sức mình và không từ bỏ, thành công niềm vui sẽ đến. Đó là điều ý nghĩa và tuyệt vời nhất mà bộ phim đã mang lại.

Credits: Kites.vn

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Goddess of Fire – Im Hae anh chàng rỗng tuếch đáng thương
TIẾP THEO
KARA trở lại hứa hẹn cùng Full Bloom
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY