15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300

Good Doctor – âm thầm chữa lành tâm hồn khán giả

Ngược thời gian trở về thời điểm cách đây gần ba tháng, mình vẫn còn nhớ rất rõ tập đầu tiên nhân vật Park Shi On đã cứu người như thế nào. Sự sống và cái chết thật sự rất mong manh, và tình người sẽ xuất hiện rõ nét trong những hoàn cảnh như vậy.

Đối với mình mà nói, hình ảnh bác sĩ vốn đã bị bóp méo từ lâu bởi một sức mạnh mang tên “đồng tiền”, nhưng trong Good Doctor xuyên suốt bộ phim là những ca mổ, hình ảnh những người bác sĩ giỏi đầy nhiệt huyết được miêu tả rất rõ nét thông qua hành động, suy nghĩ của họ dành cho bệnh nhân. Bác sĩ không chỉ là những người chỉ biết chữa bệnh bằng đôi tay mà điều quan trọng hơn cả là làm cho người bệnh luôn giữ vững niềm tin vào cuộc sống, không đánh mất đi ước mơ của họ. Cũng như nhân vật Park Shi On, anh là một bác sĩ thực tập với hội chứng bác học bị tự kỉ, anh luôn có một ước mơ từ lúc bé thơ cho đến khi trưởng thành, ấy là phải làm bác sĩ khoa ngoại nhi. Dù đã bao lần được khuyên nên chuyển khoa nhưng anh vẫn luôn giữ ước mơ đó, anh chẳng phải cũng giống như một bệnh nhân đối với giáo sư Kim Do Han hay sao. Và cuối cùng thì Dr Kim cũng đã thay đổi suy nghĩ của mình, để cho Shi On được thực hiện ước mơ.

Qua Good Doctor, mình tin rằng bệnh viện tuy không lung linh, bác sĩ tuy không xinh không đẹp như ngôi sao nhưng trái tim họ thì rất đẹp và ấm áp, đó mới là điều mà người bệnh cần ở một bác sĩ.
gooddoctor-joowon-moonchaewon-joosangwook-5Và tình yêu, vẫn mãi là một thứ bùa mê mang sức mạnh vô hình giúp con người ta sống tốt hơn, hoàn thiện hơn. Có người từng nói “yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?”, xã hội bây giờ không còn như xưa, người ta đến với nhau bởi vật chất, dục vọng quá nhiều, lãng quên đi hình ảnh đẹp đẽ trong nhân cách. Cảm ơn Park Shi On, cảm ơn Cha Yoon Seo đã cho mình thấy lại một thứ tình yêu như vậy, đẹp và trong sáng biết bao. Và mình vẫn tin và sẽ đi tìm thứ tình yêu đó.
gooddoctor-joowon-moonchaewon-joosangwook-4Mình còn học được cả sự tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình, những vết sẹo mà mình biết cả đời này dẫu có dùng đến công nghệ triệt xóa cũng không thể mất. Học cách tha thứ sẽ giúp mình bớt đau khổ hơn, đó là một loại thuốc vô giá mà mình biết chắc không thể dùng tiền để mua. Cảm ơn Park Shi On.

Good Doctor đã để lại trong lòng mình nhiều kỉ niệm khó quên. Gần ba tháng đó là khoảng thời gian ngắn ngủi trong cuộc đời nhưng lại rất đẹp với mình. Xem, cảm nhận, đọc news và cmt với mọi người trong thread là một niềm vui lớn. Giờ đây, khi phim đã kết thúc, mình xin mượn lời của Joo Won để nói lên cảm xúc của mình:

“Lỗ hổng nơi trái tim tôi cũng lớn hơn rồi.. Tạm biệt nhé Shi On”

Lời cuối cùng, mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ekip làm phim, toàn bộ diễn viên đã tham gia bao gồm cả các em nhỏ, và đội ngũ subteam đã hoàn thành bộ phim này.  Mọi người thật sự rất tuyệt vời !!!

P/S: Bởi vì những suy nghĩ của bạn ấy quá giống mình, mình cũng học  được nhiều từ Good Doctor, đặc biệt là ác cảm với y bác sĩ cũng giảm đi. Nhưng thực tế thì thực trạng nghành này không tốt đẹp gì. Chỉ hy vọng bác sĩ tốt vẫn đang đấu tranh trong môi trường đầy cám dỗ. Good Doctor quả thực chữa lành những vết thương chai sậy, vì chúng ta bỏ quên mất là mình đang bị thương.

Cre: Luvyou (Kites.vn) – đăng tại HighCute.Net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Good Doctor – Hãy dành cho người cha ấy một sự cảm thông
TIẾP THEO
Good Doctor – những bài học nhỏ, một tình yêu lớn
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY