15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300

Good Doctor – những bài học nhỏ, một tình yêu lớn

HighCute chúc bạn cuối tuần vui vẻ nào ^_^ Good Doctor đang đổ bộ những dòng chia sẻ tại HighCute, mọi người có thích không? Nếu bạn cũng có những chia sẻ, đừng ngại khi thma gia trò chuyện tại đây hoặc gửi luôn một bài cảm nhận cho HC nha.  Good Doctor không kịch tính ly kỳ nhưng đầy triết lý, những câu thoại ấn tượng, gây suy nghĩ cho người xem và giúp chúng ta thêm tốt hơn. Hãy cùng đọc để thấy bạn đã nhận bao nhiêu lời nhắn nhủ từ Good Doctor nhé.
Tôi bắt đầu xem Good Doctor những ngày đầu thu, một chút nắng nhẹ, một chút gió đủ để lòng người khoan khoái, dễ chịu… những câu chuyện nhỏ, những ý tứ sâu xa từ đó như mạch nước ngầm thấm đẫm, lan tỏa khắp mọi nơi.
gooddoctor-joowon-moonchaewon-joosangwook-7 Áp lực cuộc sống: Park Shi On, là người bị bệnh tự kỉ bẩm sinh nhưng vẫn quyết tâm muốn trở thành bác sĩ ngoại khoa. Đối với các bệnh nhân tự kỉ, khi đối mặt với áp lực sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều so với người thường. Nhưng bác sĩ Shi On đã vượt qua tất cả nhờ nỗ lực của bản thân, sự giúp đỡ tinh thần của người anh, tình yêu của người thầy, sự nghiêm khắc của giáo sư Kim, tình yêu của một người con gái, những đồng nghiệp và các em bé trong bệnh viện… Áp lực cuộc sống là thứ không thể thiếu trong xã hội hiện đại và ngày một gia tăng, nhưng tôi tin rằng mỗi người sẽ tự tìm ra cho mình cách để vượt qua như bác sĩ Shi On.

Học nói dối: Chúng ta biết rằng nói dối là không tốt, nhưng viện trưởng một bệnh viện lại nói rằng ông quên dạy cho bệnh nhân tự kỉ của ông học nói dối trước khi bước vào cộng sống xã hội. Tại sao chúng ta phải học nói dối? Phải chăng nói ra sự thật không đảm bảo 100% hạnh phúc.

Biết xin lỗi dẫu rằng ta không có lỗi: Ở những tập đầu khi các tai nạn, sự việc bất lợi với khoa ngoại nhi liên tục xảy ra, mọi lý do đều dồn về bác sĩ nội trú Park Shi On. Tại sao bác sĩ Cha muốn Shi On xin lỗi mặc dù vẫn tin cậu ấy không có lỗi. Cả viện trưởng cũng tin Shi On nhưng ông vẫn bảo Shi On xin lỗi. Tại sao? Xin lỗi là cách để nói rằng bản thân ta có trách nhiệm với những gì ta đã làm. Ranh giới đúng sai đôi lúc rất mong manh – những người trưởng thành là những người biết chịu trách nhiệm với bản thân và xã hội.
gooddoctor-joowon-moonchaewon-joosangwook-9Người thầy: Tôi vô cùng yêu thích nhân vật giáo sư Kim Do Han và viện trưởng, những người thầy tuyệt vời. Nếu viện trưởng dạy dỗ Shi On bằng sự nhẹ nhàng ấm áp tình yêu từ khi cậu mới 7 tuổi đến khi tốt nghiệp đại học y, thì giáo sư Kim dạy dỗ Shi On bằng sự nghiêm khắc, luyện tập không ngừng nghỉ, gây ra cho cậu vô vàng áp lực bắt cậu phải vượt qua. 2 người thầy đến với Shi On như một sự bù đắp của thượng đế cho những khiếm khuyết của cậu. Viện trưởng đã nuôi dạy một mầm non bằng tất cả tình yêu giống như một người mẹ. Và khi Shi On bước chân vào xã hội để trưởng thành, cách dạy dỗ của giáo sư Kim nghiêm khắc không khác gì người cha. Sự thành công của Shi On không thể thiếu 2 người thầy tuyệt vời này.

Hãy nhìn những điều tốt đẹp thôi: Trưởng khoa ngoại nhi có phải là người xấu không? Trong mắt Shi On dường như không có ai xấu cả, cậu đã cầm tay trưởng khoa và thể hiện sự cảm phục với những vết sẹo trên bàn tay ông. Cậu ca ngợi ông vì ông tự tin mà vung tay nói rằng ông là bác sĩ khoa ngoại. Chỉ những điều đơn giản đó thôi, vị trưởng khoa ngoại nhi đã thay đổi. Con người là những sinh vật chưa hoàn hảo, hãy nhìn những điều tốt, những mặt tốt để truyền sức mạnh cho họ.

Giấc mơ: Tại sao Shi On có thể làm tốt nhất việc vẽ, nhưng cậu ấy nhất quyết muốn làm bác sĩ ngoại khoa. Tại sao giáo sư Kim bảo Shi On làm bác sĩ chuẩn đoán sẽ tốt và phù hợp hơn, nhưng Shi On nhất quyết làm bác sĩ ngoại khoa? Vì đó là giấc mơ của cậu, được làm như giấc mơ cậu cảm thấy hạnh phúc hơn. Được làm việc mình mơ ước hay việc mình làm tốt sẽ hạnh phúc hơn đây?

Đừng nghĩ thời gian sẽ là liều thuốc chữa bệnh: Giáo sư Kim Do Han đã nói rằng nếu đợi thời gian chữa lành bệnh cho bác sĩ thì sẽ có rất nhiều bệnh nhân khác không được chữa trị. Đợi chờ có phải là phương thuốc hữu hiệu hay không? Câu hỏi này chắc chắn không bao giờ có câu trả lời thỏa đáng. Nó nằm ở sự lựa chọn của bạn.
gooddoctor-joowon-moonchaewon-joosangwook-6Với mình, Good Doctor không chỉ nói về những bác sĩ thiên thần ở khoa ngoại nhi của bệnh viện đại học y Sung Won, mà nó còn là một xã hội thu nhỏ – Một câu chuyện nhân văn, một tình yêu lớn dành cho con người mà biên kịch và đoàn làm phim muốn gửi gắm. Rất nhiều bài học nhỏ ẩn chứa bên trong bộ phim Good Doctor, một chút cảm nhận của mình không nói lên tất cả. Các bạn hãy xem phim và tiếp tục cảm nhận nhé.

Cre:  C.A (kites.vn) – đăng tại Highcute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Good Doctor – âm thầm chữa lành tâm hồn khán giả
TIẾP THEO
The Heirs – Yoo Rachel ẩn trong vẻ lạnh lùng ác cảm
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY