15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
Hanawake no Yon Shimai

Hanawake no Yon Shimai Vì chúng ta là gia đình của nhau

Nếu bạn thích phim gia đình của Nhật thì đây là một bộ phim dành cho bạn. Hanawake no Yon Shimai tạm dịch là câu chuyện của 4 chị em nhà Hanawa. Một gia đình với 4 đứa con gái xinh xắn và mỗi người mỗi vẻ và những câu chuyện của họ.Hanawake no Yon Shimai 1

Kichise Michiko – Hanawa Fujiko, Chúng ta có chị hai Fujiko, người luôn đứng nhất. Chị rất thành công trong công việc, một người nghiện công việc và luôn khiến người khác ngưỡng mộ thành tích của mình. Với chị, tất cả những danh hiệu chị đạt được trong mỗi chặng đường là những điều tuyệt vời nhất khắc họa hoàn hảo Chị là ai. Nhưng một người con gái luôn mạnh mẽ và giải quyết tốt mọi vấn đề lại là cô gái để ngưỡng mộ chứ không phải để yêu…khi chị nhận ra rằng Chị đã cố gắng biết bao để trở thành số 1 của một ai đó nhưng họ luôn từ chối. Ta luôn thấy hình ảnh chị tự tin và mạnh mẽ nhưng khi mệt mỏi, chị về nhà và đang giải tỏa tất cả với mẹ và các em gái mình. Trông chị như con nít đang dỗi ấy, vì đây là lúc chị muốn những cảm xúc này được chia sẻ và chị biết gia đình sẽ ở bên mà tiếp sức mạnh.

Mama đã nói rằng:” Fujiko chan rồi sẽ sớm thấy hạnh phúc của riêng Fujiko thôi. Con đừng so sánh, bởi Fujiko chan là một người tuyệt vời khi luôn làm việc chăm chỉ và cố gắng trong cuộc sống.”

Một nguồn sức mạnh dành cho Fujiko, vô vàn mà chị không thể tìm từ đâu khác ngoài Mama. Chị đã gật đầu đồng ý với lời mẹ như một sự cảm ơn vì mama đã tin yêu con.

Hanawake no Yon Shimai 3

Kanjiya Shihori – Hanawa Sakurako, cô con gái thứ 3, dịu dàng xinh xắn, đảm đang việc nhà và an phận công việc. Cô ấy là hình mẫu điển hình của người vợ hiền. Tuy thế, cô ấy cũng không may mắn với đàn ông. Đâu đó trong cô, hình như cô đang chạy trốn cuộc sống và không phấn đấu hết sức cho công việc lắm. Cô ấy đang lo lắng việc chưa có người yêu, đang tìm kiếm người để kết hôn. Cô ấy luôn trong trạng thái sợ mất người mình yêu thương. Cô chăm lo chu đáo cho người cô yêu chỉ mong là người đó dù không yêu mình nhiều như mình yêu người đó, đừng bỏ rơi mình. Mình đã thấy bịt bùng với lối nghĩ của cô ấy, Mong cô ấy hãy nghĩ cho bản thân cô thực tế hơn trong mối quan hệ, bởi chúng ta bình đẳng khi yêu. Còn khi giải quyết vấn đề gia đình thì đừng đổ cho người thân như thế. Cho đến khi những bước ngoặt phải đến, cô đã can đảm nhìn nhận thực tế và bước đi. Mình rất vui khi mình thấy cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn, thực tế hơn và tự tin hơn. Hãy bước đi như thế Sakurako à…

Hanawake no Yon Shimai UmeKawashima Umika – Hanawa Ume, cô con gái út, bị lu mờ bởi những người chị của mình, cô ấy vẫ chưa tìm ra hướng đi cho tương lai và bản thân thực sự muốn gì…cô bé chỉ là một cô bé rất bình thường, không có hoài bão, không giao tiếp giỏi, gọi là lỗi thời chăng. ^^, chỉ là cô bé đang lẩn quẩn trong những bước ngoặt trở thành người lớn mà thôi : Tình yêu, sự nghiệp, hạnh phúc,… Nhưng mình yêu nhất là Ume luôn quan tâm đến gia đình, và có cách nghĩ đa chiều trước sự việc, đó là không cứ mực mực áp đặt ý nghĩa mình lên người khác, là người đầu tiên suy nghĩ về Takemi khác đi với định kiến “bà chị thảm quạ”.

Hanawake no Yon Shimai TakemiVà Thảm họa của họ Hanawa, chi gái thứ ba, Mizuki Alisa – Hanawa Takemi, người phụ nữ nổi tiếng với đàn ông bởi vẻ ngoài lộng lẫy và cô ấy cũng dùng nó cho cuộc sống mình thêm thỏai mái hơn, thuận lợi hơn? ….có điều đằng sau vẻ vô lo ấy, cô ấy thực sự là ai, có ai từng quan tâm không ? Mình thích chị ấy nhất. Người phụ nữ Cool nhất trong bốn chị em. Xinh đẹp là cái tội ?! 8) Hình như là thế, 1 luật bất thành văn trong xã hội. Takemi rất xinh đẹp, nổi tiếng với người khác giới nên tất nhiên là kẻ thù của phụ nữ rồi. Và cô ấy cũng đóng kín mình vì đã từ lâu rồi không ai thực sự muốn hiểu cô ấy cả. Họ chỉ nhìn vẻ ngoài mà phán thôi. Takemi rất lạc quan và trong rất bình tĩnh, vô tư, có phần vô tâm nhưng khi sự việc xảy ra, cô ấy là người quan tâm thiết thực và cách giải quyết cũng chính xác nhất. Bởi tất cả những rắc rối phụ nữ mà 3 chị em cô đang trải qua là những điều cô đã vấp phải hay chịu từ sớm hơn rồi. Cô giải quyết với cái nhìn tươi sáng và dứt khoác nên nhìn thấy cứ như chơi vui, nên họ 3 chị em của cô cũng thực sự chưa bao giờ hiểu cô cả. Họ cũng như những người khác, chỉ trích bề nổi sự việc khi nó dính đến cô thôi.

Hanawake no Yon Shimai takemi

Tất nhiên cô ấy vẫn thật hạnh phúc vì có mama là người thấu hiểu mình cũng như người chồng cũ – dù ly dị mà 2 người vẫn còn thương, chỉ là thời gian để can đảm tái hợp thôi hay cứ như thế mà hay.  Takemi không khóc trước nhiều người và cũng nín lặng dù 1 mình. Cô ấy thực ra là người lo vén mọi việc khi những biến cố xảy đến. Chỉ khi đôi vai tưởng chừng cứng cáp ấy không còn chịu nổi nữa, cô ấy lại quay về khóc với mẹ nhưng khác mọi khi, vì mẹ đã ra đi rồi. Cảnh khóc dồn nén khi cảm giác thực sự cô đơn khi còn lại chỉ một mình khiến mình thấy cô gái ấy, có ai từng cố hiểu cho cô không ? :cry:   Mình cũng yêu 3 nhóc con của Takemi, 3 nhóc vô cùng vâng lời, ngoan với mẹ. Đó là động lực cho cô làm việc và sống cứng cỏi sau khi ly hôn. Cách Takemi giải tỏa nỗi buồn là thức ăn :>>: , ăn quá trời luôn và tập thể dục lúc 6h sáng cùng 3 nhóc tì  :eat: *siêu dễ thương lun*.

Hanawake no Yon Shimai  3kids Hanawake no Yon Shimai  3kids 2

[zilla_likes]

Hanawake no Yon Shimai  kid

3 Nhóc siêu dễ thương nè :oops: *o*

Hình ảnh Gia đình Hanawa bắt đầu buổi sáng với các thành viên trong bữa ăn sáng, hỏi hang nhau là hình ảnh hoàn hảo cho 1 gia đình hạnh phúc với những thành viên bận rộn quây quần bên nhau. Không gian và không khí đó thực sự rất hạnh phúc dù chỉ xem thôi.  Gia đình êm ấm ấy cũng trải qua những biến cố đang đến với họ.  Những rắc rối mà chúng ta đều thấy phần mình trong đó. Đỉnh điểm là khi Mama phát hiện Papa ngoại tình. Rồi Mama ra đi đột ngột ngay sau sự việc, 1 loạt những rắc rối sau đó, nếu mỗi người họ không bỏ bớt cảm xúc riêng tư thì Gia đình đã không còn.

hana parents

Hình ảnh người mẹ, Sacchan, thực sự quá đẹp. Bà chăm lo cho gia đình từng chút, bà hiểu rõ các con bà, chúng thích ăn gì, mặc gì, tính cách ra sao. Bà biết hết, bà luôn cười và động viên chúng, chứ không bắt ép, bà để nơi chúng quyền quyết định và cách để chúng va chạm cuộc sống và trở về trong vòng tay bà khi mệt mỏi. Mama đã không trách móc, mama luôn đón con bằng nụ cười và sự động viên, tình yêu thương vô bờ bến, nói rằng con là tuyệt nhất vì vậy đừng buồn nữa.  Và nỗi đau mà Mama chịu khi biết Papa phản bội bà, xem mà thương mama quá, mà trách papa.

Hanawake no Yon Shimai mom

Đàn ông, con trai trong phim này toàn gây họa thôi.  Họ đã ích kỉ với người yêu thương họ và khi mất đi, họ lại nuối tiếc, mong được chuộc lỗi. Mà đó là cảm giác mà chúng ta ai cũng trải qua ít nhất một lần. Vậy thì đừng ước gì…. mà hãy tươi tỉnh sửa sai chân thành nhé.

Sóng gió, biến cố nếu đến thì sẽ đi, quan trọng là con người ta cùng chung suy nghĩ. Bởi chúng ta là gia đình mà. Bộ phim tình tiết siêu nhanh, siêu dễ thương, thoại cũng độc và thấm thía và nhiều khúc siêu ảo nhưng cũng rất chân thật. Nó không dàn trải rườm rà như phim hàn ít nhất là 16 tập. Mình rất thích Hanawake no Yon Shimai, bộ phim gia đình nhiều ý nghĩa. và mình rút được nhiều ý nghĩa khác nhau qua mỗi tập phim, tùy theo quan điểm mỗi người. Mình học được nhiều từ Takemi <3

Hanawake no Yon Shimai  home

Hanawake no Yon Shimai  home1

 

Nhạc phim do Mizuki Alisa aka Takemi của tớ trình bày

 

Credits: HighCute.net

photos: mydramatea.wp.com, tumblr.

 

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Gánh hàng rong
TIẾP THEO
12 Con Giáp – Cười tẹt ga cùng Thành Long
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY