15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300

I Hear Your Voice – Kẻ đáng thương đáng trách Min Jong Kuk

Các nhân vật người tốt trong phim thì quá dễ thương và đáng yêu rồi, có lẽ không cần phải bàn tới. Tình chị em mà cũng thật dễ thương quá đi, nhất là bà chị ngoài lạnh trong nóng hay xấu hổ kia, làm sao cậu em nhỏ có thể ngừng yêu được chứ nhỉ.

Điểm nhấn của phim này với mình là nhân vật (có vẻ) phản diện Min Joon Kuk. Nửa đầu phim, nhân vật này đã làm mình thấy sợ hãi thật sự. Cái cách chú ấy nhẫn tâm bằng mọi giá phải giết được bố của Soo Ha, rồi còn muốn giết nốt cả một đứa bé vô tội, sau đó lại ôm mối thù trong 10 năm đối với một cô bé nhân chứng Jang Hye Sung, thậm chí xuống tay giết cả người đã nấu cho mình bát canh rong biển chúc mừng sinh nhật, hạ sát cả người đã cưu mang, giúp đỡ và che giấu cho mình. Nhìn vào thì sẽ chỉ nghĩ đó là một tên sát nhân vô nhân tính, lấy chém giết, thù hận làm nguồn vui. Thế nhưng trong tận sâu thẳm Min Joon Kuk lại là một trái tim rỉ máu không bao giờ lành lặn.IHearYourVoice-Min-Joon-GookMột Min Joon Kuk ác độc đó từng rất thiện lương, có một gia đình nhỏ với mẹ, vợ và đứa con thân yêu. Thế nhưng trong phút chốc tất cả mất đi, vợ chết, bản thân thì vô tù, mẹ già và con nhỏ bơ vơ cũng không thể tồn tại được lâu. Nếu ở trong tình huống đó, ai có thể không phát điên? Min Joon Kuk cũng chỉ là một người bình thường, có đủ tâm tư cảm xúc của một con người. Min Joon Kuk không chấp nhận được việc vốn trái tim dành để cứu sống vợ mình lại bị người khác dùng thủ đoạn để đoạt lấy, không khác gì người ấy đã chính tay giết chết vợ mình. Vì vậy mạng đền mạng, anh giết vợ tôi thì tôi giết anh, chứ tôi không sai gì cả, người bắt đầu trước là anh, không phải tôi, kẻ giết người trước là anh, không phải tôi. Tôi chỉ là đòi lại công bằng mà thôi.

Vì không nghĩ là mình sai, thế nên lẽ đương nhiên Min Joon Kuk không dành 10 năm trong ngục để sám hối. 10 năm đó chính là để tăng thêm quyết tâm đi đòi lại “công bằng” một lần nữa cho chính mình. A, tôi làm gì sai mà lại bị một con nhỏ xa lạ tống vào tù? Tôi đã mất tất cả, giờ lại còn phải phí hoài 10 năm trong ngục tù? Tôi đã cảnh báo rồi, mà đứa con gái đó vẫn dám làm, thì đó là lỗi của nó, không phải của tôi. Tôi vẫn là không sai gì cả.

Thế nhưng 10 năm không phải là ngắn, không dài, nhưng cũng không ngắn. Cậu bé con hôm nào nay đã trưởng thành, đã là một cậu thanh niên cao lớn, mạnh mẽ, mang đầy quyết tâm bảo vệ chính mình và bảo vệ người mình yêu. Cô bé run rẩy trước tòa ngày nào nay cũng là một luật sư không sợ trời, không sợ đất, ngang ngạnh, bướng bỉnh, không kiêng nể ai. Có lẽ vì vậy việc đòi lại công bằng của Min Joon Kuk cũng khó khăn hơn rất nhiều. Min Joon Kuk phải cẩn thận hơn, phải mưu mô hơn, phải nham hiểm hơn, và cũng phải độc ác hơn. Và Min Joon Kuk cũng dần trở nên cô độc hơn.

Cái cô độc của Min Joon Kuk lạnh lùng tàn bạo không phải chỉ thể hiện ra từ nửa sau bộ phim, khi quá khứ dần được hé mở. Cái cô độc của Min Joon Kuk lần đầu lộ ra, chính là khi được bà chủ tiệm, mẹ của người đã tống mình vào tù, làm cho một bữa sinh nhật nho nhỏ, làm cho những món ăn nho nhỏ. Min Joon Kuk nếu thật sự đã mất hết nhân tính, liệu có thể có một chút dao động trong lòng? Min Joon Kuk lúc đó lần đầu tiên đã lưỡng lự, đã dao động, dù chỉ một chút ít, thì cũng đã có một gợn sóng nhỏ trong lòng. Thế nhưng nỗi đau mất cả gia đình đối với Min Joon Kuk quá lớn, và cũng vì Min Joon Kuk tự cho rằng, bản thân đã không thể nào dừng lại được nữa.IHearYourVoice-Min-Joon-GookLần cô độc thứ hai của Min Joon Kuk mà có thể nhận ra được, đó là việc chú ấy tìm đến vị luật sư ngốc nghếch kia. Trong ngần ấy năm, người đầu tiên biết quá khứ của chú ấy nhưng lại vẫn chọn cách tin tưởng, đứng về phía Min Joon Kuk đã như một ngọn lửa nhỏ sửa ấm trái tim băng giá chằng chịt vết thương của Min Joon Kuk. Tuy ngọn lửa đó quá yếu ớt, không đủ để dừng Min Joon Kuk lại, nhưng lại có thể làm môt người như Min Joon Kuk nghĩ rằng “trong thế giới này, vẫn còn có một người đứng về phía tôi”, có thể lay động được tâm can một tội nhân. Phải là một người cô độc đến thế nào mới có thể cảm động đến thế khi có một người đã cố hết sức để bảo vệ mình, đã đứng về phía mình như vậy?IHearYourVoice-Min-Joon-GookMin Joon Kuk không ác, chỉ là chú đã chọn sai con đường. Trong chuyện này, không ai là người đã bắt đầu trước, cũng không ai hành động sai. Chỉ có sự lựa chọn là lầm lạc. Luật sư Cha nói đúng, Min Joon Kuk vốn từ lâu cũng đã nhận ra sự lựa chọn của mình là sai lầm, vì vậy chú đã luôn phải tự nhủ với lòng rằng mình không phải là người bắt đầu trước, có như vậy mới có thể tiếp tục bước hết con đường mình đã chọn. Từ lúc chú phải lấy lý do đó ra, có thể nhận thấy được thù hận kia, đau thương kia, qua năm tháng, vốn đã dần phai mờ đi trong tâm trí Min Joon Kuk, không còn đủ khả năng làm lý do cho Min Joon Kuk đi tiếp, tuy nhiên nó vẫn không đủ nhẹ để có thể khiến Min Joon Kuk quay đầu. Thay vì tìm lý do để dừng lại, chú lại tìm lý do để bước tiếp.

Nếu như Soo Ha và Hye Sung có thái độ bớt gay gắt hơn (mà sự thật là không thể), biết đâu Min Joon Kuk đã khác đi. Nếu như những người xung quanh biết được quá khứ của chú nhưng vẫn hé mở cho chú một con đường bớt tăm tối hơn, biết đâu Min Joon Kuk đã thật sự muốn tìm lý do để dừng lại. Min Joon Kuk cô độc, chứ không ác độc. Thứ chú thật sự cần, là một người có thể thấu hiểu cho nỗi đau và hành động của mình, là một người có thể đứng về phía mình, nghe mình giãi bày tâm sự, chứ không phải là người không nhìn chú như một con người. Bất kì con thú nào khi bị dồn ép đến cùng cực, cũng sẽ xông lên cắn xé, chiến đấu để tự bảo vệ mình. Con người cũng vậy, và Min Joon Kuk cũng vậy.IHearYourVoice-Min-Joon-GookTrong phim này, có lẽ đau thương nhất không phải là đau thương của mất đi gia đình, mất đi người thân, mà là đau thương của không được nhìn nhận như một con người, đau thương của một cánh cửa đã bị đóng lại trước mắt, và đau thương của sự cô độc, lạc hướng. Đau thương nhất, là Min Joon Kuk. Đáng lên án nhất, cũng là đáng được cảm thông nhất.

~~~~~~~~> Cơn sốt I Hear Your Voice chưa lặng, ít nhất là tại HighCute này hehe, mình thực sự rất vui khi tìm thấy bài cảm nhận về nhân vật Min Jong Kuk do chú Jung Woo In, một bài viết xuất sắc để mô tả về nhân vật quan trọng trong mạch phim, kẻ đáng sợ cũng như đáng thương trong Voice.  Mình bị ám ảnh I’ll Be There mà chú dành cho HyeSung T^T thật rùng mình..

Credits: SJ_DBSK(kites.vn) đăng tại HighCute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Goddess of Fire – Ấm áp tình cha con
TIẾP THEO
Goddess of Fire – Im Hae anh chàng rỗng tuếch đáng thương
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

1 Comment

  • August 21, 2013 at 8:11 pm

    Thích phim này nữa. Thích Suk lắm ♥

    Cũng k quá ghét nhân vật phản diện cho lắm

    REPLY

LEAVE A REPLY