15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
I Miss You YunChun Yoon EunHye Yoo SeungHo

I Miss You – Chỉ cần một người bạn thôi là đủ rồi

Nghe tựa phim thì bạn cũng đoán được sẽ là 1 bộ phim buồn phải không?  Một bộ phim với 2 ngôi sao mà đảm bảo dù rating có rủi không cao cũng sẽ nóng thật nóng trong cộng đồng fans quốc tế và nhà đài không sợ lỗ vốn quảng cáo laugh. Vậy là tò mò rồi hen… Park YooChun và Yoon Eunye là đôi nam vật chính. Kèm theo nam hai cũng được yêu mến không kém Yoo Seung Ho – tình địch của YooChun.

[box title=”Thông tin về phim ” color=”#e49f9f”]

Phim do đài MBC sản xuất, gồm 24 tập, phát sóng tối thứ 4,5 hàng tuần từ 7.11.2012.

Dàn diễn viên: Park Yoo Chun, Yoo Eun Hye, Yoo Seung Ho, Yeo Jin Goo, Kim So Hyun.

Để xem thông tin chi tiết hơn và xem phụ đề việtsub tại: Kites.vn [/box]

I Miss You YunChun Yoon EunHye Yoo SeungHo

Câu chuyện của họ bắt đầu ở tuổi 15. Khi mà những đứa trẻ này gặp nhau tình cờ nhưng nỗi đau cố tình trói những cảm xúc non trẻ này lại.

Lee Soo Yeon, cô bé lờn lên trong bạo lực từ cha, luôn lo sợ và bỏ trốn củng mẹ. Ông ta không may bị chết oan cho tội giết người. Khi để tang cha, Cô bé không thể khóc vì thương vì thực sự nó sợ cha nó, nó lẫn lộn với cảm xúc vui mừng vì ông ta sẽ không đánh đập nó nữa, nó không phải chạy trốn nữa, không phải sợ bị ông tìm ra nữa. Nó lại thấy không đúng vì người đó là cha mình mà?

Sau này có thật là ba sẽ không bao giờ quay lại nữa chứ? Có thật là kết thúc thật không?

Han Jung Woo, cậu ấm vui vẻ thân thiện, đang sống ở Mỹ thì tự ý quay về Hàn vì muốn gặp cha. Nhưng ngôi nha đó có người cha chỉ biết công việc và tiền, mẹ kế không muốn dính líu đến cậu, chỉ duy có em gái cùng cha khác mẹ là yêu thương cậu ta. Tình cờ gặp SooYeon, chủ động bắt chuyện với cô bé vì đơn thuần là chưa có bạn tại quê nhà.

Có điều cả 2 đứa trẻ này có điểm chung là chúng cũng muốn sống hạnh phúc vui vẻ, cảm nhận mình được sống được yêu thương.

Mình chỉ coi xong 5 tập đầu của phim và vô cùng ấn tượng với 2 diễn viên nhí. Đặc biệt là bé Lee So Hyun, cô bé đã tỏa sáng qua vai diễn này.

Có quá nhiều cái lần đầu cho SooYeon từ khi gặp Jung Woo (JW).

Người đầu tiên bắt chuyện với cô…

Người đầu tiên gọi tên cô chứ không phải mã số…

Người đầu tiên cười với cô …

Người đầu tiên không sợ cô…

Cô bé đã rất rất vui sướng khi mà chạy về nhà để lấy dù cho bạn mượn vì trời mưa bất chợt. Cách SooYeon (SY) không ngừng nói chuyện với giọng hớn hở và ríu rít thực sự làm mình xúc động vì hết cả tập đầu chỉ thấy cô bé quá buồn. Cô bé chỉ luôn 1 mình với mọi chỉ trích, bêu xấu từ xã hội đó là bạn bè, trường học, hàng xóm.

Sau đêm đó, cậu con trai đó đã chiềm đầy tâm trí cô bé. Vì Soo Yeon quá vui mừng vì mình có được Một người bạn. Đều đó cho cô bé hy vọng trong cuộc sống đen xạm.

….

Cuộc sống SY vẫn nhiều khó khăn nhưng cô bé có được niềm vui bấy lâu nay muốn có – Tình bạn.

Có điều cậu trai này làm sao chín chắn nổi…

Khi cậu đến trường, thấy được sự cô lập dành cho SY, cậu đã sợ hãi mà lờ theo.

Khi SY gọi cậu, cậu đã bước lùi lại. Cậu đã sợ cô ấy.

Cô bé đã rất buồn nhưng rồi không thể trách được.

Dù cảm thấy khó xử nhưng JW vẫn không đến gần cô nữa.

Rồi đến khi Cậu bị đánh, bị hội đồng, …tơi tả bởi các học sinh khác

Cô bé đã đến mà cứu lấy cậu.

Thực sự rất đau lòng, khi thấy SY khóc mà nói :

Không phải là tôi, tôi không giết ai cả…

Quả thực, cô bé ấy tội tình gì nhỉ? nhưng thực tế cuộc sống này là vậy, ngày này, lớp con người chỉ thích Tin Hot, Tin Giật gân, lời đồn đãi để nghe để tin và phỉ báng người khác không suy nghĩ, cứ tăng lên chứ không giảm xuống.

Mọi nỗi đau cô bé chịu, chỉ cần 1 người bạn là cô đã không thèm quan tâm đến chúng nữa, hạnh phúc nhỏ nhoi đó thật là khó vô cùng…

Coi đến đây mình chỉ muốn dắt thằng nhóc kia ra mà đánh đòn >”<

Nhưng vì JW là cậu bé tốt chỉ là nhát gan và đánh nhau tệ quá.

JW và SY đều học được ở nhau những điều mà giúp họ trở nên tốt hơn.

Những khoảng khắc vui vẻ ít ởi của đôi bạn.

Bất hạnh lại ập đến …

JW bị bắt cóc và SY nhìn thấy. Cô đuổi theo xe và bị lôi lên cùng.

Một lần nữa SY không bỏ rơi JW. Cô luôn đến cứu cậu ấy.

Nhưng ác độc thay, tên bắt cóc đã xâm phạm em ngay trước mắt JW.

Dù gào khóc trong tuyệt vọng, cả JW và SY đều không thể làm gì.

Rồi khi có cơ hội bỏ trốn, JW đã bỏ đi 1 mình, mặc cho SY gọi theo.

Ra khỏi nơi đó, tuyết đầu mùa đang rơi, JW đã nhớ ngay lời hẹn của SY.

Cậu đã bừng tỉnh, vượt qua nỗi sợ mà quay lại, nhưng SY đã không còn ở đó.

….

Mình thực sự tức giận và không thể tha thứ cho tội xâm phạm, đặc biệt là trẻ vị thành niên. Mình đã giận như thể đó là em gái mình. Về JW cậu hành động như thế cũng rất bình thường. Cậu rất sợ hãi và cũng đồng thời nhận thức sự quan trọng của SY cho mình. Giây phút đó, mình nghĩ SoHyun đã diễn xuất quá tuyệt vời, hoàn toàn chuyển tải được mọi đau đớn, sợ hãi và tuyệt vọng. Một cảm xúc nghẹn ngào khó tả.

Trong phim, một nhân vật tốt bụng nữa là Chú Cảnh Sát liêm chính. Chú ấy đã ray rứt vì cái chết của cha SY, chú ấy đã chuộc lỗi bằng cách giúp đỡ gia đình SY. Qua nhân vật của Chú cảnh sát,  cho bạn nhận ra rằng Muốn sống tốt nhưng người ta không cho.

Một nhân vật rất thật và rất hay khác, chính là mẹ SY. Bà mẹ nghèo, lam lũ và khổ sở, bà đã nghĩ sẽ được sống hạnh phúc từ đây với con và gia đình chú cảnh sát. Bà mẹ đang hạnh phúc vì lần đầu nhận lương từ người chủ gia đình – chú cảnh sát. ( PS: họ sống cùng nhau như 1 gia đình nhưng không phải quan hệ vợ chồng.) nhưng đó cũng là ngày con gái bà đi chơi mà quay về với tin mất tích, rồi chết rồi bị xâm phạm.

Có người mẹ nào chịu nổi điều kinh khủng đó?

Nước mắt mình cứ chảy ra khi bà hỏi tên tội phạm rằng:

“Hãy nói rằng nó chưa chết. Tôi sẽ không kiện thưa gì cậu cả. Tôi sẽ quên hết. Chỉ cần nó chưa chết. tại sao lại làm như thế? tại sao lại giết nó? nó chỉ là đứa bé thôi mà?”

Mình thực sự không chấp nhận cái án 14 năm tù cho kẻ tội phạm nhiều lần + nghiện ngập + xâm phạm + giết người vứt xác

Khi hắn ung dung ngồi tù và lại được ra tù.

THẬT SỰ QUÁ RẺ

Cuối tập 5, cảnh khi tên tội phạm ra tù, hắn đến ngay nhà JW để hăm dọa sẽ cưỡng bức em gái cậu. Làm mình điên tiết lên, nó khiến mình nhớ đến cảnh trong phim I Saw The Devil của Lee Byung Hun. Đối với loại người này, nếu tha cho nó có nghĩa là dung túng cho nó tiếp tục làm điếu ác. Mình ước gì JW có thể xử nó không cần Pháp như trong I Saw The Devil.

[zilla_likes]

———

Đến đây, có lẽ những ai đã coi phim sẽ thấy bài tóm tắt của mình thiếu quá. Mình xin lỗi, vì mình chỉ tập trung vào đôi trẻ SoYeon và JungWoo. Nhưng đó cũng là mấu chốt khiến phim sinh động và lôi cuốn mình nhất.

Diễn xuất của 2 em thực sự gây áp lực cho các anh chị. Nó chân thật, và gây xúc động mạnh cho khán giả. Hai em không hổ danh là những diễn viên triển vọng tương lai. Đối với SoHyun thì đến vai diễn này mình mới xem kỹ em nó, tiến bộ hơn và sâu lắng hơn so với vai trong Prooftop Prince. Nhất là đoạn cao trào khi em phải hứng chịu nỗi đau kinh khủng kia, biểu đạt cảm xúc cho cảnh diễn cũng thấm mệt tả tơi. và thời tiết thì rất lạnh, em lại nằm sàn đất, đủ thấy khó khăn và sự chuyện nghiệp của em. Sau khi quay, cô bé có chia sẻ trên twitter cá nhân (@wowkimsohyun) rằng hy vọng sẽ không xảy ra chuyện thế này trong đời thật. Mình cũng mong như thế.

chắc mình sẽ có bài chia sẻ về Phần childhood của May Queen và I Miss You đó. Vì đây là 2 nhân vật và 2 em diễn viên nhí đã lấy đi nước mắt nghẹn ngào của mình. ^^.

Mình viết không hay, Đồng thời mình xem xong cũng tuần trước nên giờ viết review chỉ nhớ nhưng gì đọng lại, mình cũng lục phim lai để không viết sai :P. Mong thông cảm, mình mất 2 đêm cho bài này. mong mọi người cùng chia sẽ cảm nhận sau 5 tập childhood của I Miss You nha.

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Mùa Hè Lạnh – Phim Việt đáng chú ý
TIẾP THEO
Nói yêu âm thầm mà ngọt ngào
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY