15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
i miss you harry borission yoo seung ho

I Miss You – Dành cho Harry Borrision P.1

Nếu bạn đã theo dõi hết bộ phim I Miss You và yêu mến Harry Borrision, chắc chắn bạn cũng như tôi, cảm thấy thật đau lòng cho Harry, tức thay cho Harry hay không chấp nhận được cái kết…. vâng cảm xúc sau bộ phim thật lộn xộn. Sau đây là bài cảm nhận của một tác giả nhưng với 2 giả thiết khác nhau về cái kết dành cho Harry.

Harry không điên, chỉ là đã buông tay!

i miss you harry borission yoo seung ho

Tôi coi tập 21 khi chưa viebsub và tôi nghĩ rằng, Harry không điên. Harry…chỉ là…đã buông tay!

Trong 20 tập trước, Harry đã có nhiều hành động, lời nói gần giống như là đã buông tay nhưng chỉ tới tập 21 mới gọi là Harry đã thực sự buông tay. Harry cầm súng dí vào đầu và nói trong đau đớn, cầu xin SY hãy nhìn anh, chỉ một giây phút thôi cũng được. Lời cầu xin cuối cùng của một kẻ điên dại vì tình, một kẻ đem tính mạng ra để đặt cược…. Nhưng cay đắng thay, người con gái mà Harry hết mực yêu thương. Người con gái mà Harry coi là cuộc sống của mình lại chẳng có một tí ti mảy may nào chú ý đến Harry. Mọi giác quan của cô ấy chỉ tập trung vào một người duy nhất: Han Jung Woo.

Hôm coi tường thuật trực tiếp, có bạn nào đó bình rằng: Harry dí súng vào đầu mà SY hổng thèm ngó, Harry quê quá, không thèm chết luôn. Tôi vừa coi trực tiếp vừa đọc bình luận, lúc đó cũng đang khó chịu vì bầu không khí của phim mà đọc bình luận của bạn ấy đã phá lên cười.

Ừ, thì Harry quê quá nên ứ thèm tự tử nữa nhưng tôi thì nghĩ rằng, lúc đó, Harry đã thực sự buông tay. Trong các tập trước, Harry có nhiều hành động, lời nói na ná buông tay: xô ngã SY, vu khống SY… Harry đã có những lời lẽ rất nặng nề, cay nghiệt dành cho tình yêu của đời anh:

Đi đi, không có em thì tôi cũng chết

Bây giờ, cô không phải là con kẻ giết người mà là kẻ giết người

Tôi không mong mẹ tôi chết mà tôi mong cô chết…

i miss you harry borission yoo seung hoSY chết lặng khi nghe những lời độc địa đó. Và Harry cũng chết mòn khi ngập ngụa trong những lời cay đắng đó. Nhưng, sau những lời kinh khủng, trong con người tội lỗi của Harry vẫn luôn nhen nhóm tia hy vọng rằng: một ngày, SY sẽ trở về là Zoe bên Harry như xưa. Thậm chí, Harry còn cực đoan đến mức: dù SY đui mù, què quặt hay là một cái xác chết thì Harry cũng muốn có Zoe bên cạnh.

Tập 21, Harry đặt cược ván cuối cùng. Quân bài của Harry là vết nhơ của SY. Đó là nỗi ám ảnh của cuộc đời SY. Harry khơi dậy nỗi đau kinh hoàng của SY trong căn phòng 3 người, SY trở lại là Zoe đang vẫy vùng kêu gào trong phòng tắm. Nhưng lúc này, Harry không vội vàng ôm lấy, trấn an SY nữa mà Harry chỉ cười khẩy – cười chua xót. Harry muốn ôm cũng không được. Vì vết thương đã quá nặng. Vì trời quá lạnh. Vì có một Han Jung Woo khỏe mạnh ngồi trước. Và xót xa thay, SY đã coi Harry là ác quỷ. Harry dùng quân bài cuối cùng đó để nhen chút lửa tàn sự hy vọng còn sót lại. Nhưng ôi thôi, nó tắt ngụm lun. Tắt vĩnh viễn không sót lại chút tơ tưởng nào. Cô gái mà Harry cầu xin đã không còn là cô gái mà Harry yêu. Không phải cô gái chỉ nghe anh nói đau chân là đã quắng lên lo lắng. Không phải là cô gái sợ Harry ngã khi thấy Harry đạp xe…Vẫn gương mặt đó nhưng cô gái kia không phải là người Harry yêu. Cô ta đã chết. Chết như mẹ của Harry! Cô ta đã biến mất như cơn gió. Và cơn gió cũng đã cuốn bay luôn cả cuộc đời của Harry. Harry buông tay. Lúc này, Harry buông tay.
Harry buông SY – Zoe!
Harry buông cả 14 năm hạnh phúc cùng Zoe!
Harry buông hết những đau khổ, mệt mỏi!
Harry buông mọi tội lỗi, buông cả bàn tay zớm máu!
Harry bỏ luôn cả quá khứ!
Harry vứt cả tương lai!
Harry vứt bỏ cả thân phận Harry Borrison và Kang Hyung Joon!
Và thành một kẻ mất trí!
Nói lại một lần nữa! Tôi không nghĩ Harry điên, chỉ là Harry đã buông tay thôi! Coi tới tập 21, tôi tin rằng: fan của Han Jung Woo, fan của Harry, fan của Lee Soo Yeon hay fan trung lập đều thấy được: Harry đóng kịch rất giỏi, nói dối rất giỏi và cũng có nhiều phần thông minh (nhiều phần thông minh thôi nhé chứ không khẳng định là thông minh, vì Harry có nhiều hành động ngâu thấy ớn). Harry cũng đã nói là không thích ở tù. Harry thừa biết, chỉ cần một chút tỉnh táo, Harry sẽ vào tù hoặc bị tử hình (mà nguy cơ bị tử hình cao hơn – giết mớ người mà, dù là giết người xấu hay ngộ sát đều bị pháp luật trừng trị hết). Cái đầu đó thừa biết phải làm gì? Đã không chết được thì thôi, mất trí, sống vô hồn thế cho khỏe! Luật pháp không trừng trị những kẻ tâm thần. Dù có phạm tội khi còn tỉnh táo thì nếu bị tâm thần, luật pháp cũng nương tay. Mà thực tế thì, Harry đã từ bỏ cuộc đời, quá khứ, hiện tại và cả tương lai, sống như thế thì còn kinh khủng hơn là chết ấy chứ. Chẳng phải, Harry vẫn mân mê sợi dây chuyền. Harry nhìn SY vẫn rất dịu dàng đấy thôi. Trò chơi ma thuật Harry vẫn nhớ. Những ký ức ngày xưa vẫn còn. Và dù không nói câu nào nhưng hình ảnh Harry ở cuối 21 vẫn có lúc thấy thật tỉnh táo, chứ không điên. Khi Harry thực hiện động tác “xòa” đó, tôi hiểu hành động đó thế này: SY, e hãy hạnh phúc, hãy vui vẻ, hãy quên mọi ký ức về tôi đi. Tôi hiểu như thế có đúng không? Có được không?

i miss you harry borission yoo seung hoHarry đã từ bỏ hy vọng. Trái tim Harry đã chết. Gương mặt, nụ cười, dáng dấp trên chiếc xe lăn đó chỉ còn là hình ảnh tương phản của Harry mà thôi. Khi Harry nhìn theo SY và JW, khi Harry thực hiện động tác xòa, gương mặt đó không điên tý nào. Với Harry, buông tay là tự giết mình.

Nếu mà Harry không điên thì BK tàn nhẫn với Harry quá! Một số fan mong Harry chết đi (tôi cũng thế). Số fan khác lại mong Harry sám hối. Nhưng tuyệt nhiên, cho đến ep cuối cùng, Harry không hề có một biểu hiện nào của sự hối hận. Không hề có!

Tôi coi lại cái kết! Không, nếu như Harry giả điên thì tàn nhẫn với Harry quá! (hoặc Nhà sản xuất có ý định là phần 2)…Ừ thì Harry tội lỗi. Harry ích kỷ. Harry độc ác. Harry giết người. Harry là ác quỷ. Nhưng mà, Harry có bao nhiêu tội lỗi thì Harry cũng có bấy nhiêu vết thương. Vì vậy, để Harry tỉnh táo trong một cơ thể tàn tật, một tâm hồn bị khoét hố sâu, một trái tim đầy những vết sẹo thì tàn nhẫn với Harry quá. Sự kiêu hãnh sẽ không cho phép Harry tự giam mình trong cuộc sống điêu tàn đó. Vì là một người kiêu hãnh nên Harry thà đi xuống âm ti địa phủ còn hơn sống như địa ngục ở trần gian. Không đời nào? Nói vậy là Harry điên thật! Và Harry điên thật thì tôi vẫn thấy tội nghiệp cho Harry quá!

Vậy nếu Harry điên thật rồi ! thì sao? ( click here)

Người viết: hatmitn8(Kites) – đăng tại HighCute.Net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
School 2013 – Nam Soon Heung Soo “bởi vì tôi có cậu”
TIẾP THEO
I Miss You – Dành cho Harry Borrision P.2
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

5 Comments

 • April 16, 2013 at 2:30 am
  boiboi

  Cứ bị ám ảnh về nhân vật Harry Borriosn trong I miss you … Mình nghĩ Harry mới là nhân vật cuốn hút mình ngay từ cái nhìn đầu tiên…không phải vì vẻ ngoài thật sự rất thu hút mà là ánh nhìn của anh dành cho Zoe- nồng nàn, si tình mà cũng có chút ma mị trong đó…… Từ pấn loạn ban đầu chuyển sang sợ sợ khi Harry thú nhận anh giết người và sau đó là sự thương cảm cho sự si tình đến ngốc nghếch của anh…… Mở đầu là bi kịch, kết thúc cũng là bi kịch…. nếu anh không quá yêu LSY, mọi thứ chắc đã khác….

  REPLY
  • April 18, 2013 at 9:09 am

   ^_^ Harry ám ảnh chúng ta quá mà. Tuy khi bắt đầu có vẻ như lu mờ, nhưng Harry mới là người quyết định số mệnh trong I Miss You.

   REPLY
 • July 16, 2013 at 8:25 am

  Mình cũng đồng quan điểm với bạn. Mình ko nghĩ Harry điên, chỉ là Har đã buông tay. Buông tay như thế cũng chẳng có gì phải xấu hổ, vì Har đã cố gắng hết sức, làm hết mọi cách r. Ko dc Zoe yêu ko phải lỗi của Har, vin vào cái lý do “độc ác, giết ng` ko gớm tay bla bla bla…” thôi thì cứ huỵch toẹt đại ra là: “Anh ta quá hiền lành thiện lương thì tôi sẽ ban chút lòng bố thí + biết ơn nên sẽ ở lại bên cạnh anh ta trong khi trong lòng vẫn nhớ về mối tình đầu. Nhưng ơn trời, anh ta là ác quỷ, vậy nên tôi sẽ dc ra đi 1 cách đường hoàng và vẻ vang.” ^____^~
  Quả thật lúc IMY kết thúc mình cực đoan đến mức cảm thấy hả hê trc cái kết tàn nhẫn này cho Har. Nhìn xem, tình yêu 14 năm dành cho ng` con gái ấy đổi lại dc gì, những yêu thương chở che dành cho cô ta đổi lại dc gì, sự trả thù của mình, sự sợ hãi vì nhìn thấy cô ta đau đớn và làm mọi cách chỉ mong cô ta dc bình yên, đổi lại dc gì? toàn thâm với hụt chứ chả lời dc 1 mống smile)) thua lỗ vốn luôn ấy chứ smile) Chà, ai biểu mình ác quá chứ ko dc “quân tử” như HJW làm chi. Phải, cuộc đời đã định sẵn cho Har sự cô đơn thì Har hãy cô đơn đến chết đi. Trong cái nhà giam đó, trên chiếc xe lăn đó, trong sự cô độc nửa tỉnh nửa mê đó. Ko điên, chắc chắn là ko điên. Chỉ là trái tim đã chết nhưng cơ thể vẫn sống thôi ^__^

  REPLY
  • July 16, 2013 at 9:37 am

   lau rồi không đọc một comment của fan có xem phim hàn smilecó 2 quan điểm từ tác giả, nhưng mình cũng đồng ý với quan điểm này. I Miss You đi vào ngõ cục khi lý tưởng hóa mối tình đầu và 2 nhân vật hiền lành thánh thiện kiểu ko chịu nổi :v ^^ nói chung ức chế, dù mình đã yêu couple chính lúc nhỏ rất nhiều nhưng nhân vật lúc lớn thật xa lạ smile

   REPLY
   • July 17, 2013 at 7:36 am

    mình cũng siêu thích 2 nv lúc nhỏ luôn ^_^~ nếu có trách thì trách đạo diễn sao lại tạo ra 1 nam thứ quá hoàn hảo đến độ lấn át cả nam chính như thế smile) với nếu muốn ng` xem ủng hộ cặp đôi chính thì việc xd hình tượng nv ko phải là dễ. làm thế nào để nữ chính quay về với nam chính mà ko bị mang tiếng phản bội nam thứ, làm thế nào để nam chính tiến tới với nữ chính lần 2 sau cái quá khứ bỏ trốn đầy xấu hổ đó. Kịch bản ko chặt chẽ, sạn thì đầy ra, hình như kịch bản lúc đầu ko giống với kịch bản lúc sau nên cuối cùng cặp chính bị ném đá tơi bời còn nam thứ oanh oanh liệt liệt chiếm NO.1 trong lòng khán giả smile)

LEAVE A REPLY