15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
Nine Lee Jin Wook 9 lan vuot thoi gian

Lee Jin Wook – Người đánh cắp trái tim phái đẹp

Thông qua bộ phim NINE – Chín lần vượt thời gian, nam diễn viên Lee Jin Wook đã thể hiện khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình. Từ một nhân vật khiến thời gian dừng lại trong phim, giờ đây, bên ngoài màn ảnh nhỏ, Lee Jin Wook đã trở thành diễn viên khiến trái tim phái nữ ngừng đập. Đây là bài phỏng vấn của anh trên tạp chí Woman sense. Bài phỏng vấn gồm 2 phần, mình xin mang đến phần 1 trước nhé. Chắc các bạn đều đang nhớ Park Sun Woo của chúng ta phải không nào?

<Lược bỏ phần lý do tại sao lại là ‘9 lần quay ngược thời gian’>

Nine Lee Jin Wook 9 lan vuot thoi gian

Tôi gặp Lee Jin Wook vào tháng 6 khi bộ phim ‘9 lần quay ngược thời gian’ của đài tvN (sau đây viết tắt là NINE) vẫn còn sức ảnh hưởng rất lớn. Đã hơn một tháng kể từ ngày bộ phim kết thúc nhưng dư âm của NINE cũng như Park Seon Woo vẫn còn đọng lại. Lee Jin Wook đã không ngừng kể cho tôi nghe những câu chuyện về NINE, hành trình diễn xuất trong bảy năm cũng như khi khả năng diễn xuất của anh được công nhận.

Sự trưởng thành muộn màng

Năm nay là năm thứ 7 kể từ khi Lee Jin Wook ra mắt. Năm 2006, Lee Jin Wook debut thông qua bộ phim ‘Alone In Love’. Nhờ hình ảnh lịch lãm của mình, anh nhận được sự chú ý của công chúng thông qua vai diễn một quý công tử lịch thiệp. Anh cũng từng là bạn diễn của nhiều diễn viên hàng đầu như Son Ye Jin, Kim Hee Sun, Bae Doo Na…

“Ngay sau khi debut thì tôi nhận được nhiều lời mời tham gia diễn xuất. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi nhận được những lời mời đó. Khi đó tôi ở vị trí được lựa chọn và là một diễn viên mới nên không thể từ chối. Những người đã lựa chọn tôi thì đều mong muốn những hình ảnh riêng ở tôi. Mặc dù đó là những hình ảnh khuôn mẫu được định sẵn nhưng tôi cảm thây rất biết ơn họ.”

Có khi nào hình ảnh debut hào nhoáng như vậy cũng là một “liều thuốc độc”? Bởi nó đã khiến cho anh trở thành một diễn viên không có tham vọng khi chỉ đóng khung trong những vai công tử con nhà giàu trong một thời gian dài. Cũng đã có những định kiến rằng anh chỉ đóng được những dạng vai diễn là người kế thừa của những tập đoàn lớn. Với tư cách là một diễn viên, khi nhận được những lời chỉ trích như vậy, anh cảm thấy trống rỗng và dần dần cảm thấy chán nản. Sự tổn thương tìm đến với anh muộn màng như vậy.

“Một hôm tôi nhận được một câu hỏi từ người hâm mộ rằng tại sao tôi chỉ đóng những vai giống nhau? Tất nhiên lúc đó tôi đã nghĩ rằng là do tôi đóng tốt những vai đó, nhưng thực tế tôi thấy rất đau lòng. Do vậy, trước khi nhập ngũ tôi đã nghĩ rất nhiều về những tác phẩm sẽ lựa chọn sau này. Cuối cùng tôi đã quyết tâm sẽ đóng những vai tôi muốn đóng, và sẽ chọn những tác phẩm tôi có khả năng làm tốt.”

Tuy nhiên, mọi thứ lại không như mong muốn. Năm 2011, sau khi xuất ngũ, Lee Jin Wook trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn một sỹ quan quân đội hàng đầu Bắc Hàn Choi Ryu trong bộ phim ‘Spy Meong Wol’. Tuy nhiên, ‘Spy Myeong Wol’ gặp vấn đề khi nữ diễn viên chính bỏ dở phim giữa chừng và bộ phim đã phải kết thúc trong sự chỉ trích rất lớn từ dư luận.

“Đứng trên lập trường của một diễn viên đây là một tác phẩm mà tôi muốn quên nhất. Dù vậy, đến giờ nghĩ lại tôi mới thấy nhờ có kinh nghiệm đó mà tôi hiểu được sự hòa hợp, hợp tác giữa diễn viên và đoàn làm phim quan trọng đến mức nào. Nhờ đó tôi đã có thể hoàn thành vai diễn trong NINE một cách trọn vẹn. Tôi đã rất hạnh phúc khi gặp được đoàn phim tuyệt vời của NINE. Tôi rất mong muốn những tác phẩm sau này cũng sẽ được làm việc với đoàn làm phim tuyệt vời như vậy.”

Nine Lee Jin Wook 9 lan vuot thoi gian

Sau ‘Spy Myeong Wol’, Lee Jin Wook tham gia diễn xuất trong bộ phim ‘I Need Romance 2012’. Thông qua nhân vật Yoon Suk Hyun, Lee Jin Wook cho mang đến cho khán giả một hình ảnh trưởng thành hơn. Với vai diễn này anh nhận được nhiều phản hồi tích cực nhờ khả năng thể hiện cảm xúc tinh tế. Đúng như kỳ vọng, đây là một tác phẩm mang đến cho Lee Jin Wook một hình ảnh mới mẻ hơn.

“Thực tế sau khi đóng những vai diễn khuôn mẫu, tôi đã thu mình lại. Và tôi bắt gặp chính mình trong nhân vật Yoon Suk Hyun của ‘I Need Romance 2012’. Mỗi khi Suk Hyun gặp khó khăn anh ấy đều chui vào phòng và không hề ra ngoài nửa bước. Tôi cũng như vậy. Lúc đó tôi có cảm giác ngay đến cả thế giới này cũng đã giam cầm tôi. Tuy nhiên, khi Yoon Suk Hyun bước ra khỏi căn phòng ấy, tôi cũng đã dần trưởng thành hơn mà tôi không nhận ra. Tôi đã học hỏi được rất nhiều thông qua nhân vật Yoon Suk Hyun. Nhân vật đó đúng là một người bạn đáng cảm ơn.”

Lee đã thành công với diễn xuất tiến bộ trong ‘I Need Romance 2012’, tuy nhiên anh vẫn còn nhiều thiếu xót. Lee Jin Wook cần một bước đột phá. Do vậy anh đã lựa chọn tác phẩm NINE của đài cáp tvN. Trong ba tháng Lee Jin Wook đã sống với nhân vật Park Seon Woo. Mỗi tập phim đều chứa đựng những cảnh phim đầy nhiệt huyết. Hơn thế, mỗi cảnh quay đều phải diễn xuất một cách thận trọng… Đây là một nhân vật cần nguồn năng lượng thể chất và tinh thần rất lớn.

“Tôi biết nhân vật Park Seon Woo là một thử thách lớn, tuy nhiên tôi đã nhất định muốn nhận vai diễn này. Sau khi bộ phim ‘I Need Romance 2012’ kết thúc, tôi sang Mỹ và nhận được kịch bản của NINE khi đang ở Mỹ. Nó thực sự có sức hấp dẫn mạnh mẽ với tôi. Tôi đã muốn gặp biên kịch và đạo diễn ngay lập tức. Tôi nhận được kịch bản của 8 tập, sau khi đọc xong tôi có cảm giác mình như vừa mới đọc xong một trang vậy. Kịch bản có sức hút lớn đến mức tôi đã không hề cảm thấy có bất kỳ một gánh nặng nào. Ngay sau khi đọc xong tôi đã gọi điện về công ty và nói với họ rằng bằng bất cứ giá nào cũng phải sắp xếp thời gian để tôi có thể tham gia vào bộ phim này.”

Nine Lee Jin Wook 9 lan vuot thoi gian

Tóm tắt nội dung NINE: Cảnh quay Park Seon Woo bị chết trong quá khứ. Cảnh Park Seon Woo bị chết sau khi gặp tai nạn do Choi Jin Cheol (Jung Dong Hwan thủ vai) gây ra. Trong cảnh quay này, Lee Jin Wook đã cho thấy hình ảnh Park Seon Woo dần dần lịm đi và ngừng thở. Thông thường các diễn viên nam khi diễn cảnh chết đi thường nhấn mạnh vào diễn xuất trong đôi mắt, rồi chết đi một cách đau đớn, nhưng Lee Jin Wook lại không diễn như vậy.

“Những bệnh nhân bị ung thư nhận được thông báo về bệnh tình của mình, rồi trải qua biết bao nhiêu cung bậc tình cảm khác nhau… Park Seon Woo cũng vậy. Park Seon Woo cố gắng để được cứu sống rồi khi hết hy vọng lại từ bỏ… quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Có lẽ vì thế mà trong cảnh chết cuối cùng ấy sự sống cứ dần dần mất đi. Tôi cũng đau đớn và khổ sở như Park Seon Woo vậy. Trong cảnh này, Park Seon Woo đã chảy rất nhiều máu. Tôi có cảm giác nửa thân dưới của mình đã bị vỡ vụn, chỉ trừ cánh tay trái, còn lại cả cơ thể không thể cử động được. Tôi đã diễn với cảm giác như vậy. Không có bất kỳ sự suy tính nào.”

Thời lượng xuất hiện của Lee Jin Wook trong NINE chiếm tới 80%. Không chỉ giải tỏa được cơn khát về việc tìm kiếm nhân vật, mà còn là vai diễn mà anh thực sự muốn được trải nghiệm. Có thể nói đây là tác phẩm khai thác được hết khả năng diễn xuất của nam diễn viên chính. Như vậy, ròng rã suốt bảy năm trời trôi qua, cuối cùng Lee Jin Wook cũng có một tác phẩm tiêu biểu của riêng mình.

“Khi tiến hành quay phim thực sự không hề dễ dàng. Thời lượng xuất hiện nhiều vô hình chung thành một áp lực không nhỏ. Tôi có cảm giác tất cả các cảnh quay đều là những bước tường cần phải vượt qua. Những lúc như vậy tôi lại quay sang ngắm nhìn đoàn làm phim. Tôi nhìn thấy sự tận tâm của họ dành cho các diễn viên. Chính điều đó đã khiến tôi có thêm sức mạnh. Và tôi đã hứa mình không thể thua cuộc. Chính nhờ thái độ nghiêm túc cũng như sự tận tâm của đoàn phim như thế nên mới có được tác phẩm tiêu biểu này.”

Thực tế, nội dung NINE không mang tính giải trí hay tiêu khiển. Trước NINE, Lee Jin Wook tham gia vào ‘I Need Romance 2012’ và cũng là một bộ phim của đài truyền hình cáp. Một bộ phận khán giả cho rằng do không được đánh giá cao ở các kênh truyền hình phổ thông nên phải đóng những bộ phim ở truyền hình cáp. Rồi xuất hiện thêm cả những định kiến rằng Lee Jin Wook là “Cable man” – nam diễn viên chính của những bộ phim truyền hình cáp.

“Với tôi, điều quan trọng không phải là phim của kênh truyền hình nào mà là ở nội dung của tác phẩm. Không phải không được đánh giá cao mà là tôi đã chọn một tác phẩm phù hợp với mình. Tất nhiên trong lúc đó tôi cũng có những buổi gặp gỡ bàn luận về những tác phẩm của các kênh truyền hình phổ thông khác nữa. Tuy nhiên, tại thời điểm đọc kịch bản của NINE thì không có tác phẩm nào khiến tôi bị thu hút như NINE cả. Vì thế tôi không thấy mệt mỏi vì những định kiến đó. So với những định kiến đó thì việc mọi người lãng quên Lee Jin Wook có lẽ còn khiến tôi bị tổn thương hơn nhiều. Hiện tại, tôi luôn cảm thấy biết ơn dù trong tình huống nào đi chăng nữa.”

Hết phần 1. -hcs2-  

Credits: Dịch bởi Sandramoon (http://Kites.vn) đăng tại Highcute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
I Hear Your Voice – Nhạc Phim Đôi tai ngoại cảm
TIẾP THEO
Lee Jin Wook – Niềm vui diễn xuất
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY