15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
School 2013 Heung Soo Nam Soon

School 2013 – Nam Soon Heung Soo “bởi vì tôi có cậu”

School 2013 đang trở nên hấp dẫn hơn bởi những câu chuyện thực tế và cảm động về tình bạn, tình thầy trò, mối quan hệ gia đình, đan xen tạo nên số phận các nhân vật trẻ, những cô cậu học trò đang “lớn” trong xã hội thu nhỏ của họ, Trường học. Sau đây là câu chuyện của đôi bạn Lee Jong Suk và Kim Won Bin.

Kyunggi-do – Bởi vì tôi có cậu.

School 2013 Heung Soo Nam Soon

Khởi nguồn của mọi đứa trẻ nổi loạn thường là một gia đình tan vỡ. Go Nam Soon chưa bao giờ là một ngoại lệ, chưa bao giờ hiểu và biết yêu thương. Cậu giống như con thú hoang, dùng hết mọi giác quan, bản năng sức mạnh của bản thân để sống sót. Điều duy nhất cậu học được từ cha mình chính là con người không thể tồn tại mà không có sức mạnh. cậu lớn lên với cái ý niệm nắm đấm là tất cả. Không có ước mơ, cũng không có tình yêu thương, không có tiền bạc, cậu sinh ra là một kẻ trắng tay với ngôi nhà trống. Con người ta sợ hãi, yếu đuối khi họ có thứ cần phải bảo vệ và Go Nam Soon của những năm tháng đó chẳng sợ một ai.

Có lẽ, những ngày tháng ở Kyunggi-do sẽ chỉ là những năm tháng máu me của một đứa trẻ hoang dại vật lộn với cuộc đời nếu Go Nam Soon không gặp Park Heung Soo.

School 2013 Heung Soo Nam Soon School 2013 Heung Soo Nam Soon

Từ thời tiểu học, vì cả hai chúng em đều cao.” 

Khác với Nam Soon, mẹ bị bệnh nặng, nhà chỉ có Heung Soo là con trai. Từ nhỏ, cậu đã ý thức rõ ràng mình chính là chỗ dựa duy nhất của mẹ và chị. Cậu trưởng thành và chín chắn hơn hẳn so với độ tuổi. Cậu chính là người duy nhất trên đời này lo lắng, bảo vệ và chỉ cho Nam Soon biết đúng biết sai, là người suy nhất dạy cho Nam Soon hiểu thế nào là yêu thương và tình bạn. Đối với Nam Soon, Heung Soo vừa là anh, là bạn, còn là cha. Bởi cậu cảm thấy yên tâm và an toàn bên cạnh Heung Soo.

“Khi mệt mỏi, em sẽ sang nhà cậu ấy ăn và ngủ.”

Nam Soon tiếp tục hành trình dốc hết tốc lực của một con sói nhỏ của rừng xanh mà không chút lo nghĩ đến xung quanh. Cậu biết sẽ có nơi cậu thuộc về, có một người ngăn cậu lại khi cậu làm sai, có người cứu cậu khi cậu bị thế giới này hãm hại.

School 2013 Heung Soo Nam Soon

“Tôi là anh nó.”
“Tôi sẽ ngăn cậu không làm chuyện ngu ngốc để bị tống vào tù.”

School 2013 Heung Soo Nam Soon

Bởi vì luôn có một người như thế.
Trong cái thế giới chỉ có độc sức mạnh là tồn tại của Go Nam Soon, Park Heung Soo chính là tất cả.

Định nghĩa gia đình của Park Heung Soo, ngoài mẹ, ngoài chị còn có Go Nam Soon. Park Heung Soo không thể nhớ nổi họ bắt đầu cùng nhau đi khắp cái ngõ hẻm của Kyunggi-do là từ bao giờ. Thẳm sâu trong tâm trí của Heung Soo luôn nghĩ có Nam Soon bên cạnh là điểu hiển nhiên. Dù cậu có làm gì cũng có con người đó ủng hộ, dù cậu có thất bại bao nhiêu lần cậu cũng có thể đứng lên làm lại. Tất cả vì con người ngốc nghếch đó bên cạnh. Cậu luôn sợ Nam Soon cứ xuôi theo cơn giận của mình rồi làm chuyện dại dột, lúc nào cũng lo lắng cho Nam Soon, luôn lo rằng cậu chạy không kịp con sói nhỏ và bị bỏ rơi lại một mình….

Họ đã từng là tất cả của nhau. Chỉ cần đừng có chữ “Giá như”…

.Trả lại cho chúng tôi những ngày trước ba năm đằng đẵng.

School 2013 Heung Soo Nam Soon
Trả lại một Go Nam Soon và Park Heung Soo làm càng khắp nơi.
Trả lại một Go Nam Soon hoang dã. Trả lại một Park Heung Soo ấm áp.
Xin hãy trả lại cho họ những ngày ấy.


Yêu thương bỗng chốc hóa ngu ngốc, con người ta trở nên ích kỉ đến mức tổn hại đến người mình yêu thương nhất chỉ để giữ họ bên mình. Bở Go Nam Soon chưa bao giờ hiểu yêu thương là gì, đến khi đã hiểu cũng là lúc cậu ta đánh mất tất cả. Cuộc sống của Go Nam Soon và Park Heung Soo có lẽ đã dừng lại từ rất lâu, từ cái ngày họ không còn đủ can đảm để nhìn nhau. Cũng bởi Park Heung Soo đã bỏ rơi tình bạn ấy, cậu tưởng rằng mình đã có thể bỏ rơi tình bạn ấy. Cũng như Go Nam Soon đã chạy trốn một cách hèn nhát, để tự giam hãm bản thân trong chiếc lồng tội đồ không lối thoát.

School 2013 Heung Soo Nam Soon

[zilla_likes]

Ngày đầu tiên đến Seungri lại là ngày Heung Soo tìm thấy Nam Soon – đang bị Oh Jung Ho đánh cho một trận. Tưởng như có thể đứng một bên rồi mỉm cười nhưng lại không kiềm lại được phải giúp con người ấy, tận thâm tâm bảo vệ Nam Soon đã thành thói quen. Miệng thì buông lời vô tình, trong lòng vẫn không biết làm sao để rũ bỏ đuộc tình cảm ngày xưa. Bởi Heung Soo đã mất hết tự tin rồi, tự tin đế đối mặt với Nam Soon, tự tin rằng mình có thể tin Nam Soon lần nữa, lòng tin có thể đối mặt với vết thương chân. Heung Soo đã mất tất cả rồi, đã thành một kẻ thất bại đáng thương – bóng đá, ước mơ, tương lai cả Nam Soon cũng vứt bỏ cậu. Trái tim của Heung Soo khô cằn và cô độc, từng ngày đóng những lớp vẩy để che vết thương ầm ập máu bên trong. Với Heung Soo và cả Nam Soon, quá khó khăn để đối mặt với nhau từng ngày.

SooSoon6
Thế giới của Nam Soon, dù có chạy trốn đến tận đâu cũng luôn xoay quanh Park Heung Soo. Cậu ta cần đến ba năm để có thể lấy can đảm để đứng đây, đối diện Heung Soo, tìm cách chữa lành vết thương Heung Soo và cứu thoát bản thân. Vì cậu ta ngốc, nên ngoài cách nỗ lực nỗ lực cậu ta chẳng biết phải làm gì khác. Con sói nhỏ lạc đường và chỉ biết chạy theo người nó tin tưởng chờ tha thứ. Nam Soon đã mệt mỏi những ngày tháng không có Heung Soo, những ngày cô độc, những ngày phải tách bản thân khỏi cái suy nghĩ biến mất khỏi thế giới này. Cậu ta đã không thể tự mình cởi trói cho bản thân.

Cuộc chạy đua giữa hai con người mới chỉ là bắt đầu, với một người không màng ngoảnh đầu lại và một người guồng chân chạy chỉ đế có thể đi sau lưng người kia.

“Cậu không nhớ tôi sao, thằng khốn?”

Giá mà họ có thể nói với nhau như vậy ba năm trước mọi chuyện đã không đi đến nước này. “Chỉ là rất không may” – có lẽ. Họ chấp nhận nhau, trở về như ngày xưa thật sự quá khó khăn. Bởi chuyện đã xảy ra không thể vờ như không có gì.
Có điều ngoài chấp nhận nó, chịu sự dày vò chỉ còn cách vượt qua nó, và muốn vượt qua nó chỉ cần cách tin tưởng mà thôi. Tin tưởng rồi tha thứ. Thứ Heung Soo và Nam Soon thiếu duy nhất bây giờ là niềm tin vào bản thân và đối phương.
Heung Soo và Nam Soon đặt canh bạc cuối cho tình bạn này. Ta chỉ mong cuối cùng nó đơm hoa kết tra :v :v :v.

soosoon8

Quả thật, đây là một bài cảm nhận đầy đủ về mối liên kết hơn cả tình bạn giữa Go Nam Soon và Park Heung Soo. Câu chuyện của 2 đứa trẻ về sự tin tưởng họ dành cho nhau và cho bản thân.  Nếu bạn vẫn chưa xem School 2013 thì bạn đang bỏ lỡ 1 bộ phim học đường đáng xem do các diễn viên trẻ triển vọng hợp diễn, như Lee Jong Suk, Kim Won Bin – đôi bạn Nam Soon, Heung Soo.


Người Viết: tanyJeffer (Kites) + Photos @ kites, dramabean, tumblr + Đăng tại HighCute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
HighCute Radio – The Romantic and Idols của chúng tớ
TIẾP THEO
I Miss You – Dành cho Harry Borrision P.1
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

3 Comments

 • April 16, 2013 at 5:32 am

  Bài viết của bạn hay quá. Đọc khiến bản thân cứ day dứt mãi về 3 năm đau khổ của Heung soo và Nam soon

  REPLY
  • June 19, 2013 at 4:15 pm

   Rất vui vì bạn thích nó ^_^ fan School khắp nơi

   REPLY
 • January 3, 2014 at 3:19 pm
  levitiu

  HÀNG VỀ HÀNG VỀ BÀ CON ƠI…

  Ngắm Park Heung Soo trên phim chưa đã, vào đọc tiểu thuyết School 2013 càng thấy tấm lòng Soo thộn dành cho Tsunami và Tsunami dành cho Soo thộn… Ngược sủng tùm lum cả… Thật có một sự cảm động và liên tưởng đời thực không hề nhẹ.

  Hiện đã có phiên bản tiểu thuyết được dịch qua tiếng Việt của School 2013.
  Mời bạn xem và giới thiệu với mọi người nhé.
  Trong truyện có những đoạn thể hiện tâm lý cặp đôi ramen hay hơn trong phim rất nhiều.
  Xem truyện mới thấy được trọn vẹn những thứ phim không chuyển tải hết về 2 nhân vật chính và các nhân vật phụ của chúng ta.

  Truuyện được dịch từ bản gốc, sẽ được up dần từng chương.

  Mời đọc tại một trong các link sau.

  http://levitiu.wordpress.com/

  Xin cảm ơn.
  Chúc mừng năm mới heheh.

  REPLY

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.