15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
School 2013 Phim hoc duong 2013

School 2013 – Ấn tượng về tập đầu tiên

School 2013 Phim hoc duong 2013

Đã lâu rồi mới được xem một bộ phim khiến mình hưng phấn ngay từ tập 1 như thế. Ấn tượng về tập 1 (và có lẽ là cả series) này giống hệt như cảm xúc của các vị phụ hyunh trong cảnh hiệu trưởng dẫn họ đi thăm quan trường và bỗng thình lình nghe thấy tiếng xoảng trên đầu, một chiếc ghế bay ra từ một cửa sổ và khô khốc rơi xuống đất. Tập đầu của “School 2013” mang lại cho bạn ấn tượng về một bộ phim trường học không hoa mỹ, trực diện và đầy thách thức như thế.

Theo đúng phương châm không hoa mỹ, tập 1 này cũng không đơn thuần chỉ là tập giới thiệu nhân vật, ngay khi mở màn câu chuyện lập tức tiến triển. Trong trường hợp bạn có tình cờ xem một đoạn tập này chắc sẽ tưởng đây là quãng tập 5,6 của một phim truyền hình bình thường, bởi nhịp phim nhanh và dồn dập. Mới xem được một nửa phim mà rất nhiều sự kiện đã diễn ra, đưa ra nhiều vấn đề và thúc đẩy sự phát triển của nhiều nhân vật. Trường học là nơi chất chứa quá nhiều vấn đề và nhức nhối.

School 2013 – Ấn tượng về tập 1

Nhân vật sống động nhất trong tập 1 này chính là cô giáo Jae In của Jang Na Ra. Trước nay mình chưa bao giờ thích diễn xuất của Jang Na Ra, nhưng ngay từ tập 1 cô giáo Jae In đã lấy được cảm tình và sự cổ vũ của mình. Jang Na Ra đã khắc họa thành công hình ảnh một cô giáo bình thường, dù yêu nghề nhưng hiểu rằng bản thân không đủ sức thay đổi nên luôn cố sức tránh  mọi rắc rối. Đến khi bị đặt vào giữa đám rắc rối đó, cô đối đầu với nó như một giáo viên chân chính. Nhưng thực tế y như cô e ngại: vô cùng nghiệt ngã.

School 2013 Phim hoc duong 2013

Cảnh Jang Na Ra ngồi ở sân bóng với đôi mắt xa xăm, dợm khóc là cảnh miêu tả ấn tượng và thuyết phục nhất cho chân dung của cô giáo Jae In. Nếu trước đây cô nghĩ rằng mình không thể thay đổi được những điều xấu đang diễn ra trong trường, thì giờ cô thực sự nhận ra mình bất lực. Sự tuyệt vọng hiện lên trong ánh mắt cô, tuyệt vọng đến nỗi nước mắt cũng không thành giọt được mà bao thành một màn nước mờ ảo quanh mắt. Sự sợ hãi phảng phất trong câu nói “tôi không nghĩ bất kỳ đứa nào trong chúng là học sinh cả”. Nhưng may mắn Jae In có sự yêu nghề, nó níu giữ cô và những học sinh như Go Nam Sun giúp cô nuôi dưỡng chút hi vọng nhỏ nhoi. Nhưng sự sợ hãi, bất lực rồi sẽ chiến thắng, hay sợi dây kia sẽ tìm được điểm bấu và ngày càng chắc dần, cuộc chiến của của cô giáo Jae In trở nên một câu chuyện đáng chờ đợi.

Mình thấy có bạn chê diễn xuất của Jang Na Ra, nhưng mình thì có thể tự tin mà nói rằng, nếu cô cứ diễn như trong tập 1 và 2 thì đây sẽ là một vai diễn khiến cô rất tự hào trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Và ai chê gì thì chê, mình thấy ngoại hình mảnh khảnh, yếu ớt của Jang Na Ra rất đã trợ lực không ít cho cô khi khắc họa một cô giáo Jae In bất lực trước đám học sinh vô cùng rắc rối và đáng sợ của mình.

Không có nhiều đất diễn như Jang Na Ra, nhưng diễn xuất tinh tế của Choi Daniel khiến cho nhân vật Kang Se Chan cũng trở thành một nhân vật khơi gợi nhiều tò mò. Đằng sau dáng vẻ bảnh bao, hoàn hảo và bàng quan kia là một người thế nào mà lại mất niềm tin vào trường học và học sinh đến thế?

Nếu bạn hi vọng xem một bộ phim trường học nhẹ nhàng, mơ mộng và chờ đợi giây phút lãng mạng của những mối tình đầu thì “School 2013” chắc chắn sẽ làm bạn thất vọng. Nhưng nếu bạn chờ đợi một bộ phim khiến bạn phải suy nghĩ về những điều xung quanh thì “School 2013” chắc sẽ mang lại cho bạn điều bạn chờ đợi. :wink:

School 2013 Phim hoc duong 2013

[zilla_likes]

Người viết:  JustWendy (kites)

.

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Cookbook Plugin Makes Recipe Publishing Easy (recipe inside!)
TIẾP THEO
Tôi Viết Cho Em, HyunA
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY