15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gilshark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil

Shark Cá Mập – Cho dù là ai, đều phải đền tội cho ác quả đã gieo (Tập cuối)

Sau đây là tóm tắt nội dung tập cuối của Shark Cá Mập do bạn Anbi thực hiện. Để tiện theo dõi, mình xin lưu ý các viết tắt tên nhân vật:   YS : Yi Soo; HW : HaeWoo; JH : JiHyun; SH : Công tố viên SoHyun; YJ : YounJoon.
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil

Công tố SH khá bình tĩnh để suy nghĩ vấn đề. Khi gặp YS, Sh đã đánh YS một trận nhưng sau đó nói rằng, ban đầu khi biết rõ sự thật anh rất tức giận và muốn giết YS nhưng anh ko thể vì đối với anh YS là người thân duy nhất còn lại. Điều đó ko có nghĩa Sh tha thứ cho bố YS.

Dàn cảnh xong, SH đến gặp ông bấm nút để lấy tiền và hỏi ông ấy bằng cách nào chứng kiến cảnh bố YS giết bố mình. Điều đó có nghĩa là ông bấm nút cũng có mặt tại hiện trường và trước sau gì bố anh cũng chết nếu không phải bố YS giết thì là ông ấy giết. Sau đó cảnh sát ập đến.
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil
Thật ra khách sạn Gaya cũng đang bị điều tra về quỹ đen, rửa tiền gì đó nhưng thế lực chủ tịch Jo quá mạnh nên anh công tố không làm gì được nhưng YJ đã đem hồ sơ đến, bảo là làm thế là cách tốt nhất cho khách sạn. Cũng vì thế lực chủ tịch Jo quá lớn nên tài liệu HW nhờ người bạn ký giả đăng báo cũng không thể thực hiện nên cô đã nhờ một hacker tung lên các trang mạng xã hội, dù vậy vẫn không tổn hại gì nhiều đến chủ tịch vì không có bằng chứng, thậm chí ông ấy còn dọa cả mấy ông chức lớn vì ông đã ủng hộ nhiều nhà chính trị. Phải đến khi HW nhận được thùng đồ của người bà quá cô, trong đó có một tấm ảnh chủ tịch Jo thời trẻ đang tàn sát người dân, lúc đó sự thật mới phơi bày.

Còn về ông sát thủ bấm bút, ông ấy bị chủ tịch Jo hăm dọa sẽ làm hạn bà vợ của ông này nên ông không thể khai ra sự thật dù cũng muốn. Ông đã hỏi HW tại sao cô có thể vì YS trở mặt với gia đình, YS tuyệt đến thế sao?. HW nói rằng, có thể lúc đầu là vì YS nhưng sau đó thì không, cô làm vậy vì muốn cầu xin sự tha thứ bởi tội lỗi do người ông của cô đã gây ra với đất nước. Sau đó ông sát thủ nói chuyện điện thoại với YS qua điện thoại, nhờ YS tặng dây chuyền cho bà vợ của ông. Sau đó thì bị gã cảnh sát kia đe dọa và ông đã tự tử.

Lúc đầu YS chẳng màng đến lời ông ấy nói nhưng sau khi ông sát thủ chết, anh cứ nghĩ hoài đến chuyện đó nên quyết định thực hiện nguyện vọng cho ông ấy, và phát hiện ra bà vợ có đeo một chìa khóa ngay cổ, chìa khóa ngăn tủ mà ông đã cất các bằng chứng phạm tội của chủ tịch Jo.
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil
YS quyết định quyên góp toàn bộ lợi nhuận của khách sạn Giant cho quỹ xã hội và giao quyền điều hành cho thư ký Jang, dù ông người Nhật tức tối nhưng vẫn không thể làm gì, vì người đứng tên là YS. YS đe dọa nếu anh và thư ký Jang xảy ra chuyện gì thì những bằng chứng làm ăn mờ ám của ông người Nhật sẽ được chuyển ngay đến viện công tố bên Nhật. YS nói điều này là học được từ ông và cám ơn ông vì tất cả và vì đã cứu mạng anh. Ông người Nhật cười to (Dường như nụ cười hài lòng hơn là tức giận?)

YH bị bệnh gan và phải ghép gan. Tại bệnh viện YS nói với chú cảnh sát vào ngày YH xuất viện anh sẽ đến sở cảnh sát đầu thú, chịu trách nhiệm về cái chết của Jung Man Cheol. việc đó hoàn toàn ko có liên quan đến công tố viên SH.
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil
YS gọi điện hẹn HW ra bảo là có việc muốn nói, nếu không nói ra hôm nay e rằng sẽ không còn dịp để nói. HW cũng nói câu tương tự. Và trong lúc chờ HW, YS đã bị xử.
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil
Thật ra sau khi xem xong bản Engsub thì cái kết không hẳn là quá tệ vì nếu YS còn sống thì vẫn phải sống trong lao ngục, thay vào đó cái chết của YS sẽ để lại nhiều tiếc nuối cho người xem hơn. Điều đáng tiếc là cả hai chưa kịp thổ lộ tình cảm của mình dành cho nhau. Nhưng không nói ra không có nghĩa tình yêu đó không tồn tại. Giữa hai người họ đều cảm nhận được tình yêu đối phương dành cho mình, ngay cả những người xung quanh cũng nhận ra được. Vốn dĩ mối tình của họ chưa từng bắt đầu nhưng tình yêu của họ sẽ không bao giờ kết thúc.

Nghĩ đến đoạn cuối là nước mắt lại chảy ra. Hai anh em lần lượt vào phòng mổ, người mẹ nuôi khóc thương YH sắp trải qua đại phẫu mà không hay biết cái chết của anh mình. Nhìn DS đau lòng khóc lóc đưa người bạn vào phòng mổ mà thấy tội. Có lẽ anh thấy hối hận vì đã không nhận ra bạn mình sớm hơn.

Mười hai năm trước HW dường như đã chết sau tai nạn của YS và mười hai năm sau cũng vậy cô lại chết thêm lần nữa. Nếu mười hai năm trước HW muốn chết theo YS nhưng bây giờ thì không, cô vẫn phải sống vì YS. Cô biết rằng YS không muốn cô làm việc ngốc nghếch đó và cô phải thay YS chăm sóc YH. Câu nói cuối cùng của YS trước khi bị ngất là YH.
shark ca map tap cuoi son ye jin kim nam gil
Nhiều bạn cho rằng còn vài vấn đề chưa được giải quyết như chuyện vợ chồng KW, chuyện khách sạn, chuyện tên cảnh sát sát thủ. Tôi nghĩ những điều đó ko cần thiết. Lợi nhuận của khách sạn vốn được chuyển cho quỹ phúc lợi nện dù có bị rắc rối về quỹ đen của chủ tịch Jo nhưng sau khi giải quyết nó sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Còn vợ chồng HW, chắc chắn họ không thể ở bên nhau. Trước đây YJ không thể để HW đi vì anh chưa sẵn sàng đối mặt với sự việc. Khi ấy là chưa thể để cô ra đi chứ không phải không cho cô ra đi. Lúc HW quyết định bày tỏ với YS, tôi tin cô đã có quyết định về vấn đề hôn nhân của mình.

Còn cái gã giết YS trước sau gì cũng bị bắt (Lý do gã này vẫn nghe lệnh chủ tịch Jo đi giềt YS vì có thể chủ tịch Jo cũng nắm đằng cáng của gã này, tương tự như ông bấm viết). Bởi xuyên suốt 20 tập phim biên kịch đã chỉ ra rằng một khi bạn phạm tội dù là lòng tham hay vì báo thù thì cũng phải trả giá. Tộc ác của chủ tịch Jo cố giấu mấy chục năm cũng bị phanh phui, cái chết của bố YS, cả ông sát thủ bấm bút, Jung Man Cheol, bố chồng HW, họ phải trả giả cho tội ác, sai lầm của mình dù là trả giá dưới những hình thức khác nhau. Ngay cả YS cũng ko ngoại lệ. Dù YS không trực tiếp giết JMC nhưng vẫn do anh chỉ đạo. Ngay khi anh chọn con đường báo thù thì đã dự đoán được cái kết của mình.

YS ví mình như con cá mập, anh đã đúng ngay khi anh dừng lại thì anh sẽ chết. Cũng có bạn cho rằng chủ tịch Jo ngay cả vào tù vẫn không hề cắn rứt lương tâm hay có một chút hối lỗi nào. Thử nghĩ xem, ông ta tàn sát biết bao nhiêu người, hãm hại nhiều người trong mấy chục năm. Loại người như vậy thì chẳng bao giờ biết hai từ hối hận đâu, Ông ta cảm thấy tức tối vì bị một tên nhãi con YS đạp đổ tất cả những gì ông gầy dựng suốt mấy chục năm.

Nếu cuối phim YS không chết mà ngồi tù thì có lẽ sẽ không thể nào tạo nhiều cảm xúc và sự tiếc nuối cho người xem. Lẽ ra ngay từ đầu phải đoán được cá kết phim, nội dung phim bám sát y chang cái tựa mà, Cá Mập và truyền thuyết về Orpheus.

Kim Nam Gil, Son Ye Jin và các diễn viên lão làng họ đã hoàn thành vai diễn xuất sắc, còn các nhân vật DS, thư ký Jang, JY, YH thì đã diễn tròn vai (cũng rất khó trách họ khi mà đất diễn của họ quá ít) ngoại trừ anh công tố SH phải trao dồi thêm kỹ năng diễn xuất. Khán giả bên Hàn đánh giá về bộ phim rất tích cực.

Kim Nam Gil đúng là xứng đáng với cái danh xưng “Người Chết Quốc Dân” *Không thích chút nào – cứ như đang trù ẻo*. Hy vọng phim mới do hai anh chị đóng sẽ là phim hài, vui vẻ, dí dỏm và happy.

Credits: Anbi(kites.vn) đăng lại tại HighCute.Net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
Kim Nam Gil – Người ở lại
TIẾP THEO
I Hear Your Voice – Đừng lãng phí cuộc đời để hận thù người khác (Tập cuối)
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

2 Comments

 • August 18, 2013 at 11:48 am
  Văn Tiên

  Sao mình coi, thì lúc cuối, Hae Woo đã nói là “Bác sĩ nói cậu vẫn còn sống sót, đó chính là một kì tích mà”.
  Vậy tức nghĩa là Yi Soo còn sống thì mới đúng chứ!

  REPLY
  • October 13, 2013 at 11:31 pm
   Thanh Trúc

   nhưng lúc vào phẫu thuật hiến gan cho em gái thì có lẽ ko sống nỗi nữa đâu bạn

   REPLY

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.