15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
Shark Ca Map Highcute

Shark Cá Mập – Nơi cuối con đường, liệu anh có chờ em không, YiSoo?

Bộ phim Cá Mập đang cuốn hút tất cả mọi người, không chỉ với fans Kim Nam Gil, Son Ye Jin mà với khán giả yêu thích phim.Qua 4 tập đầu dần khắc họa cuộc đời, trái ngang và tính cách các nhân vật Yi Soo – Hae Woo – Joon Young. Sau đây là bài phân tích rất hay về 3 nhân vật của Shark.

Shark Ca Map Highcute
Mở đầu bài viết này xin được viết cho 3 nhân vật chính của bộ phim truyền hình Shark – Cá Mập của KBS đã được phát sóng đến tập 4. Tạm thời  bỏ qua những ân oán hận thù của nhân vật Yi Soo với những nhân vật mà anh đã có kết hoạch khi trở lại sau 12 năm. Thay vào đó là những phân tích các tính cách của 3 nhân vật chính khi họ đang xoáy vào câu chuyện tình yêu bên cạnh những ẩn tình của riêng mỗi người.

Con người sinh ra đều không có quyền lựa chọn cho mình số phận. Sự giàu có, sang hèn hay bất hạnh đều là những ẩn số thú vị mà cuộc đời đang giăng đấy nhưng có ai nhận biết được. Để khi hiểu được bản chất của vấn đề thì số phận đã an bài. Và một Yi Soo được sinh ra như thế nhưng đã có ý thức về cuộc đời từ rất sớm. Do đó anh có thể hiểu được suy nghĩ của những người xung quanh. Bản tính quyết đoán có chút lạnh lùng nhưng không vô cảm, nghĩa khí đối với bạn bè, đặc biệt rất ấm áp và tình cảm đối với người thân yêu.

Hae Woo từng “nũng nịu” đòi Yi Soo phải cõng khi chân cô chảy máu nhưng anh không làm thế, chỉ cười nhẹ và nói gọn một câu: “Đừng mơ”. Câu nói ấy đã ám ảnh cô đến lúc trưởng thành. Rồi khi Hae Woo tỏ ra “lười nhác” trong việc học khi thường xuyên vắng mặt trên lớp. Yi Soo đã thẳng thắn rằng: “Cậu nghĩ rằng cậu là người bất hạnh nhất trên đời này phải không? Chỉ có cậu phải chịu đau khổ và vì không ai hiểu được  nỗi khổ của cậu nên cậu thấy oan ức và phẫn nộ đúng không? Trên đời này đúng là có rất nhiều người  lười nhác và không nghiêm túc, cứ cho là cậu phải chịu tổn thương và oan ức vì những người như vậy thì cậu cũng không thể vì bọn họ mà khiến mình trở nên lười nhác và không nghiêm túc. Còn nữa, mình ghét nhất  là những người no bụng rồi không biết tới cái đói là gì”.

Chính sự bày tỏ thái độ của Yi Soo đã làm cho Hae Woo phải thay đổi. Cô tiểu thư Hae Woo ý thức hơn về sự tồn tại của mình và càng hiểu rõ vì sao Yi Soo lại là người như thế. Những rung động nhỏ bé của thời niên thiếu tưởng như quên lãng và trở thành một phần kí ức của đời người khi bộn bề cuộc sống mang đến. Nhưng đối với Hae Woo thì lại khác. Bởi những gì Yi Soo mang vào cuộc đời Hae Woo không có từ nào có thể diễn tả hết. Yi Soo đã phá tan sự ích kỉ của bản thân Hae Woo giúp cô nhìn cuộc đời không giống như những gì cô đã từng thấy. Để rồi sau 12 năm gặp lại Yi Soo với khuôn  mặt hoàn toàn khác nhưng Hae Woo vẫn có cảm giác thân quen. Nhưng bây giờ thân phận cả hai đã khác xưa.

Shark Ca Map Highcute

Hae Woo đã có Joon Young. Joon Young của 12 năm trước cũng không có gì thay đổi. Bản tính chân thành đối với bạn bè, giúp đỡ Yi Soo hết lòng và có lẽ cũng đã yêu Hae Woo. Chính anh đã cứu Hae Woo thoát khỏi hình ảnh Yi Soo trong cơn tuyệt vọng nhất. Tình cảm của Joon Young dành cho Hae Woo thật nhẹ nhàng và trong sáng. Nhưng ẩn bên trong con người đó bản chất thật sự là gì khi biết Hae Woo vẫn còn tình cảm với Yi Soo. Joon Young luôn chìu chuộng Hae Woo mọi thứ nhưng điều đó có làm cho Hae Woo đi đến cuối con đường cùng với anh? Yêu một người phụ nữ có quá khứ sâu nặng với mối tình đầu, Joon Young có vượt qua được?

Shark Ca Map Highcute

Một chút về em gái YiSoo, YiHyun do Nam Bora thủ vai, một cô bé thông minh và xinh đẹp. Trông thật tươi sáng vả mạnh mẽ so với những gì em trải qua, sống thật hạnh phúc với ba mẹ nuôi nhưng vẫn luôn nhớ về cha và anh ruột. Mình thấy thương cô bé, nhưng lại thấy thật ấm lòng vì em ấy được lớn lên trong tình thương của ba mẹ nuôi, một tình thương thực sự. Chắc chắn em ấy sau này sẽ giúp nhiều cho anh trai YiSoo không? YiSoo sẽ bảo vệ em và không để cô bé mắc vào vòng xoáy trả thù của anh chứ?     Cô thư ký do Honey Lee đảm nhận, một chút gì đó, còn gượng gạo trong diễn xuất của cô ấy, nhưng mình không khắc khe hay chê bai kiểu cái cô này, cô kia, … Vấn đề gây mất thiện cảm là giọng nói cô ấy cứng ngắt và nghe như đàn ông ấy, cứ như cô ấy bị cảm hix… mình mong là sẽ có chuyển biến tốt hơn trong các tập tiếp theo.

Chuyện tình tay ba sẽ đi về đâu khi quá khứ của Yi Soo và những ân oán, mưu đồ cá nhân của các thế lực được phơi bày. Yi Soo với khuôn mặt không biểu cảm rõ ràng nhưng ẩn sâu vẫn là một Yi Soo của thời niên thiếu sẽ hành động như thế nào trong kế hoạch trả thù? Tập 5 sẽ lên sóng tiếp vào tối nay nhé.

Credits: Tinhyen(kites.vn) đăng tại highcute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
9 Lý Do bạn nên xem Chín lần Ngược thời gian
TIẾP THEO
9 Nhân Vật làm nên Chín Lần Ngược Thời Gian
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

1 Comment

  • August 6, 2013 at 2:00 pm

    Mình mới đọc qua bài giới thiệu về phim . Mới đọc qua mà mình cảm thấy rất hay, tối nay phải tải ngay về coi thôi

    REPLY

LEAVE A REPLY