15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://highcute.net 300
when a man in love - taesang mido

When A Man loves – khi nào mới có chìa khóa đúng với ổ khóa kia

Hẳn những ai đang yêu thích bộ phim When A Man loves, đều có những ngày qua trong nhiều cảm xúc, khi mà 2 tập phim mới nhất 9, 10 ra việtsub. Có nhiều ý kiến khác nhau, thì thương Taesang, nào ghét Mido, … nhưng có vẻ MiDo của SeKyung đang chịu trận nhiều hơn. Khách quan thì Sekyung còn trẻ và tâm lý em ấy khá áp lực khi diễn bên cạnh Song Seung Hun, điều đó thể hiện rõ trên phim. Em ấy vẫn đang vùng vẫy tìm lối cho diễn xuất của mình nhưng bảo quá tệ thì cũng không đúng. Hãy cho SeKyung thời gian và đừng quá khắt khe với em ấy. HighCute sẽ chia sẻ với bạn một cảm nhận về Mối tình TaeSang – Mido của bạn Thinhtran nha.

”…

Khuya rồi, à không, sáng rồi chứ, 1h00 AM rồi. Định đi ngủ mà vừa xem xong được hết tập 9 và 1 phần tập 10. Chém gió chút rồi ngủ, giờ này dễ viết hơn nhiều….

Không biết mình viết bài này có bị ném đá nhiều hay không, chứ cá nhân mình thấy MiDo cư xử lạnh lùng, tàn nhẫn và chấm dứt quan hệ với TaeSang để chuyển hướng (gần như thế) sang mối quan hệ với JaeHee là hoàn toàn hợp lý. Xem hết ep9 thì không khó để đoán tiết tấu của ep10. Hai phân cảnh quan trọng nhất đánh dấu bước ngoặt trạng thái tâm lý nhân vật MiDo là khi cô phát hiện ra chiếc đồng hồ trong nhà tắm, và cuộc cãi vã ở cầu thang công ty.

Trùm quá tệ smile Mà cái tệ đó xuất phát từ việc xây dựng nhân vật ngốc một cách táo bạo của BK, dù gì cũng gần 40 rồi, dù có chưa bao giờ yêu thì cũng phải nghe loáng thoáng qua báo đài, sao mà vô tâm, vô lý đến lạ. Cái sai lớn nhất trong tình yêu của TaeSang chính là anh không quan tâm đến cảm nhận của MiDo, hay nói đúng hơn, khoảng cách tuổi tác giữa 2 người khiến cảm nhận và cách suy nghĩ về cảm nhận của nhau quá khác xa để TaeSang có thể hiểu và để ý những gì diễn ra bên trong MiDo.

when a man in love - taesang mido

Mido không phải là người phụ nữ quá 30. Với cuộc đời, cô vẫn còn là 1 đứa trẻ, dễ tổn thương, suy nghĩ nông cạn và còn đầy cảm tính. Có bao giờ các bạn khi đánh giá nhân vật MiDo, thử tráo đổi vị trí của SeungJoo và MiDo ngược với nhau chưa? Nếu người TaeSang đang yêu là SeungJoo, còn người yêu đơn phương TaeSang 7 năm là Mido thì mọi thứ sẽ như thế nào? Thực tế mà nói, MiDo sẽ không có 1% cơ hội nào. Cũng vẫn thấy chiếc đồng hồ của MiDo ở trong phòng tắm TaeSang, cũng sẽ cãi nhau ở chân cầu thang và nghe TaeSang mắng thẳng vào mặt như thế nhưng nếu đó là SeungJoo – mọi thứ sẽ khác. Đó chính là tuổi tác, vượt qua tuổi 30, con người ta không nhiều cơ hội làm lại, tất cả mọi thứ, bắt buộc phải có cái nhìn tổng thể. Những thứ mình thấy sẽ có một lý do nhất định, những thứ đang xảy ra là kết quả tất yếu của một điều trước đó. Không vội quy kết, bình tĩnh phán xét. Mido không có điều đó. Khổ là ở chỗ, TaeSang lại có điều đó quá thừa.

TaeSang yêu MiDo, yêu hết lòng, và điều duy nhất TaeSang nghĩ, đó là bằng cách này hay cách khác chứng minh với MiDo tình yêu đó. Những tiểu tiết như thân mật chuyện trò với một người con gái khác ở công ty chỉ đơn giản là “một người bạn”, mất quyển sổ khiến MiDo buồn xơ xác chỉ đơn giản là “mua 1 quyển sổ mới”, kết hôn khi Mido chỉ hơn 20 tuổi chỉ đơn giản là “một câu trả lời”, hét thẳng vào mặt Mido trong lúc tâm trạng MD đang xáo trộn chỉ đơn giản với “một lời xin lỗi”,…. những tiểu tiết đó với TaeSang chỉ đơn giản là những tiểu tiết. Nhưng với Mido là một mảng lớn trong cuộc đời cô, mảng lớn trong cảm nhận. TaeSang không muốn thế, chỉ bởi anh không hiểu, chỉ bởi anh nhìn đời quá bao quát, nên tình yêu trong anh cũng bị mất dần đi những “điều vụn vặt”. Đúng ra, TaeSang hợp với SeungJoo hơn, nhưng nếu là thế, phim đã chẳng có tựa đề “khi người đàn ông yêu”.

Ý đồ của BK không phải là hạ bệ nữ chính, mà qua những sóng gió tưởng như chẳng liên quan gì nhau đó, mới hiểu ra được rằng khi người đàn ông yêu … một người con gái sẽ khó khăn biết nhường nào. Vấn đề là khi nào thì TaeSang hiểu, lỗi là của anh?

MiDo không có lỗi, tình yêu và ơn nghĩa là hai việc khác nhau, nó cũng giống như làm để sống và làm vì thích, vậy thôi. Ví von hơi khập khiễng, trong tay JaeHee, cảm xúc của MiDo là chai rượu vang, thì trong tay TaeSang đó chỉ là 1 bình rượu trắng. Cảm tính chi phối MiDo, đó là tất nhiên, vì MiDo không phải là kiểu người đủ mạnh mẽ để lý trí dẫn dắt, nếu MiDo được như thế, cô đã là SeungJoo thứ hai mất rồi. Mà cảm tính chi phối, thì cô sẽ tránh những điều làm mình tổn thương, sẽ phải thế, hay chí ít sẽ tạm lánh xa để suy nghĩ, đắn đo xem mình có thật sự cần TaeSang đến mức chịu đựng điều đó hay không?

Có lẽ, một tập nào đó, TaeSang sẽ nhận ra mình vô tâm, hay tệ đến mức nào. Rồi thì mối quan hệ sẽ khá hơn lên để đến một Happy Ending. Chìa khóa không ở MiDo, nó nằm ở TaeSang, mà mãi đến giờ anh chưa tìm chưa thấy…

when a man in love - taesang mido

 

 

Credit: Thinhtran(Kites.vn), đăng lại tại HighCute.net

Comments

CHIA SẺ:
Category:Cảm Xúc Phim
BÀI TRƯỚC
All About my Romance – Ghét của nào trời trao của đó
TIẾP THEO
Shark Cá Mập không ngừng bơi để sống sót
ABOUT
Hyoan

Fangirl Kpop trưởng lão *True Fan like True Friend* Mình yêu âm nhạc, phim ảnh, ăn và ngủ. Chúc bạn luôn thật bình an khi ghé thăm HighCute nhé!

0 Comment

    LEAVE A REPLY

    This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.